Phật giáo Đà Nẵng hỗ trợ người nghèo, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đại đức Thích Thanh Nguyên, Trưởng ban Trị sự quận Liên Chiểu huẩn bị nhiều phần quà hỗ trợ đến các nơi phong tỏa
Đại đức Thích Thanh Nguyên, Trưởng ban Trị sự quận Liên Chiểu huẩn bị nhiều phần quà hỗ trợ đến các nơi phong tỏa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 8-8, Đại đức Thích Thanh Nguyên, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Liên Chiểu, trú trì thiền viện Bồ Đề cùng Tăng chúng đã đến thăm hỏi và chúc sức khỏe đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, tặng nhiều phần quà và bì thư 2 triệu đồng.

Ni sư Thích nữ Giới Hảo và tịnh thất Diệu Quang tại quận Liên Chiểu cũng hỗ trợ và tiếp trợ nước uống hằng ngày cho các chốt trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc; Trao tặng 50 phần quà mỗi phần là 10 kg gạo cho các hộ khó khăn, tặng cho 20 hộ nghèo bán vé số, làm thuê và công nhân bị ảnh hưởng Covid-19.

Phật giáo Đà Nẵng hỗ trợ người nghèo, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 ảnh 1

Hoà thượng Thích Trí Viên, chùa Pháp Hội trao quà tại chốt kiểm dịch

Tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng), ngày 6-8, Đại đức Thích Đạo Lực, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Tân Thành cùng Ban Hộ Tự, các Phật tử và các mạnh thường quân đã gởi tặng 200 phần quà đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình trong khu phong tỏa tại phường Chính Gián; Trao tặng 5 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của phường.

Ngoài ra, Đại đức đã chuyển ủng hộ miền Nam với số tiền 50 triệu đồng và được Thượng tọa Thích Minh Nhẫn tiếp nhận. Được biết, tổng trị giá thực hiện trong đợt từ thiện này là 110 triệu đồng.

Phật giáo Đà Nẵng hỗ trợ người nghèo, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 ảnh 2

Ni sư Thích nữ Giới Hảo và tịnh thất Diệu Quang hỗ trợ nước uống hằng ngày, trao quà cho các chốt trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc

Tại quận Sơn Trà, Hoà thượng Thích Trí Viên, chùa Pháp Hội đã vận động, bàn trao 104 phần quà gồm gạo, nước mắm, xì dầu, dầu ăn và tiền hỗ trợ chuyển đến cho bà con khó khăn trong vùng bị cách ly. Tại quận Ngũ Hành Sơn, ngày 4-8, Đại đức Thích Thông Đạo, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa phối hợp với Công ty CP Sơn Hải phòng 2 và Công ty CP Vilaco trao tặng 100 can nước giặt (trị giá 10 triệu đồng), phong bì 5 triệu đồng đến lực lượng công an, bảo vệ dân phố phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) và phường Tam Thuận (quận Thanh Khê).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày