Tăng Ni sinh tưởng niệm HT.Thích Quang Đạo

GNO - Sáng 17-10, Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm HT.Thích Quang Đạo, Hiệu phó Đặc trách Học vụ nhân tuần lục thất của ngài, tại cơ sở Ni (xã Long Phước, H.Long Thành).

H6.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Ảnh đại diện môn đồ pháp quyến hoài niệm và tri ân

Quang lâm chứng minh và chủ trì có HT.Thích Nhật Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng nhà trường; HT.Thích Phước Tú, Phó Hiệu trưởng Thường trực cùng chư tôn đức trong Ban Giám hiệu, giáo thọ sư và Tăng, Ni sinh các khóa của trường.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Ảnh, đại diện môn đồ đã dâng lời hoài niệm cố Hòa thượng, tri ân chư tôn đức Ban Giám hiệu và Tăng Ni sinh các khóa của trường.

Đại diện Tăng Ni sinh các khóa đã dâng lời tưởng niệm đến Hòa thượng Hiệu phó Đặc trách đào tạo - nguyện sẽ luôn nỗ lực cố gắng học và tu, để không cô phụ công ơn và tâm huyết ngài đã dành cho sự nghiệp giáo dục và hoằng pháp.

Trong đó có đoạn: “Từng khóa học đi qua, từng lớp Tăng Ni ra trường, chúng con mang theo gói hành trang vững vàng không chỉ là kiến thức, mà còn là cả phẩm hạnh được trui rèn. Bài học mang theo từ những lời Ôn giáo giới và còn cả bài học không lời bằng chính cuộc đời bình dị của Ôn...

Buổi lễ càng xúc động hơn khi chính Hòa thượng Hiệu trưởng, người đã từng gắn bó với cố Hòa thượng từ những ngày đầu trong công tác giáo dục - đào tạo nhiều thế hệ Tăng Ni cho Phật giáo tỉnh, đã xúc động nhắc lại tâm huyết cũng như những công tác đã thực hiện cùng cố Hòa thượng.

H5.jpg
HT.Thích Nhật Quang xúc động nhớ người đồng sự

HT.Thích Nhật Quang chia sẻ: “Hơn hai mươi năm cộng sự bên nhau, Thầy giữ mực nhu thuận, chưa từng có lời chống trái với anh em. Chúng ta luôn thống nhất với nhau về cương lĩnh, phương thức, đường lối giáo dục và nhất là tâm nguyện phụng sự đạo pháp, trang nghiêm giáo hội, củng cố Tăng-già, lợi lạc quần sanh. Chính vì thế hình ảnh Thầy, âm vang Thầy, phong thái Thầy, trái tim Thầy đã in sâu vào lòng anh em và trở thành tấm gương sáng trong lòng Tăng Ni, Phật tử Đồng Nai”...

H1.jpg
Tăng sinh Thích Vạn Bảo (khóa VI) dâng lời tưởng niệm

H2.jpg
Bao hoài niệm về cố Hòa thượng được Tăng Ni sinh nhắc lại trong niềm kính ngưỡng.

Trong ảnh, Ni sinh Thích nữ Nghiêm Hiếu (khóa VI) dâng lời tưởng niệm

H9.jpg
Và nước mắt kính tiếc đã rơi khi mỗi người đều cảm nhận
sâu sắc tấm lòng vì đàn hậu học của một người thầy khả kính của mình...

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm sâu lắng, tuy không có trống kèn, lễ nhạc, chỉ có tình pháp lữ Linh Sơn và giao cảm giữa lòng người, giữa đạo vị thầy trò, giữa những người cộng sự.

Hình ảnh khoảng trống của chiếc ghế “dành cho thầy Quang Đạo” mà HT.Thích Nhật Quang chỉ dạy khi chụp hình lưu niệm làm bao môn sinh của ngài không kiềm được nước mắt.

* Tin liên quan: Cung tống kim quan HT.Thích Quang Đạo nhập bảo tháp ||

 Quảng Hậu - Quang Tuệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày