Tăng Ni sinh VN ở Ấn Độ an toàn trong dịch Covid-19

GNO - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây nhiều thiệt hại cho Ấn Độ, với con số người nhiễm lên tới trên 937,4 ngàn người, đứng thứ 3 thế giới (cập nhật đến sáng 15-7), PV Giác Ngộ đã kết nối với ĐĐ.Thích Đồng Đắc (nghiên cứu sinh tại Đại học Gautam Buddha), thầy cho biết Tăng Ni sinh VN ở đây vẫn an toàn, mọi người đều ở yên, tự trồng rau quả để sinh tồn.

"Ở thủ đô Delhi, có nhiều người người chết sát bên nhà nên không ai dám đi đâu cả", ĐĐ.Đồng Đắc nói.

ando.jpg
Các Tăng Ni sinh VN học tập, nghiên cứu tại Đại học Gautam Buddha trong buổi pháp đàm mới đây

Liên quan tới việc học, Đại đức cho biết đã chuyển sang đang học online. Và ngày 9-11 tới, trường thầy theo học còn quyết định tổ chức hội thảo Phật học quốc tế online với 250 học giả đến từ 14 quốc gia.

Cập nhật số lượng Tăng Ni ở Đại học Gautam Buddha, ĐĐ.Thích Đồng Đắc cho biết còn 20 vị. Trong khi đó, các Tăng Ni sinh ở các trường như Delhi, Nagarjuna, Subharti hay Bodhgaya có khoảng mười mấy vị mỗi nơi.

"Cuối tuần chư Tăng Ni sinh đều có buổi hành trì tu tập bên nhau, để quan tâm và chăm sóc. Các vị vẫn đang hành trì như trong thời khóa an cư kiết hạ theo truyền thống ở Việt Nam", Đại đức chia sẻ.


Ngoài ra, Tăng Ni sinh VN du học các nơi tại Ấn Độ cũng thường xuyên nhắn tin hỏi thăm tình hình về nhau.

Theo thầy Thích Đồng Đắc, Đại sứ quán VN tại Ấn Độ cũng đang tìm cách hỗ trợ chuyến bay sắp tới cho tất cả công dân VN còn lại trên đất Ấn được về nước. Khi có, Tăng Ni sinh cũng sẽ đăng ký để trở về vì dịch bệnh ở Ấn Độ diễn biến phức tạp.

Trước đó, như Giác Ngộ đưa tin, gần 200 Tăng Ni sinh VN đã bay từ Delhi về Cần Thơ vào ngày 19-5, trước đợt phong tỏa lần thứ tư tại Ấn Độ do dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Tổ chức họp kiểm tra tiến độ chuẩn bị tổ chức Đại hội tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Họp kiểm tra tiến độ chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 19-3, tại Trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng, TP.HCM), chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I (nhiệm kỳ 2026-2031) có buổi họp cùng các Trưởng Tiểu ban nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội.
Ảnh: Nhuận Thường/BGN

Dứt cương yên

GNO - Tâm thức con người luôn xao động không lúc nào dừng nghỉ, chưa xong việc này lại nghĩ đến việc khác, tựa dường khỉ vượn chuyền cành, vừa buông nhánh nọ lại vịn sang cành kia.
Những trái xoài mùa sau

Những trái xoài mùa sau

GNO - Cái hàng rào gỗ ngăn cách giữa nhà ông Tình và nhà ông Lam đã mục nát từ lâu. Nó vốn là một dãy cọc tre xiêu vẹo, sau được thay bằng những tấm ván gỗ tạp, nâu xỉn vì nắng mưa.

Thông tin hàng ngày