Tặng quà cho học sinh, người nghèo & phóng sinh

GNO - Ngày 27-1, Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An vừa có chuyến về nguồn viếng thăm Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo (X.An Nhựt Tân, H.Tân Trụ, Long An).

Hơn 30 sinh viên được  tìm hiểu thực tế về những chứng tích chiến tranh tái hiện và lắng nghe bài thuyết trình về cuộc đời  chiến đấu, hy sinh oanh liệt, những chiến công hiển hách của anh hùng dân tộc lịch sử Nguyễn Trung Trục trên sông Vàm Cỏ.

IMG_0768.JPG
Tặng quà cho các học sinh nghèo, hiếu học

Cùng ngày, đoàn đã đến chùa Hội Chơn (X.Quê Mỹ Thạnh, H.Tân Trụ) văn nghệ phục vụ ca ngợi quê hương, tặng quà cho 100 sinh nghèo, hiếu thảo và tích cực trong học tập. Tổng trị giá chuyến đi và tặng quà gần 25 triệu đồng với sự tài trợ chính của Ban Công tác xã hội Đạo Làm Con.

Tiếp tục phát huy tinh thần truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Thương người như thể thương thân”, Trường sẽ tiếp tục tặng 70 phần quà cho hộ nghèo huyện Cần Giuộc, Long An trong dịp xuân này.

Hoa Hương

*Chùa Kim Quang tặng 230 phần quà đến đồng bào miền núi

Ngày 27-1, chùa Kim Quang (H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa), đã phối hợp với nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng (TP.HCM) tặng 230 phần quà cho người dân xã Khánh Trung.

DSC_0906.JPG
Thầy Thích Quảng Thành tặng quà đến người nghèo

Những phần quà gồm nhiều loại thực phẩm, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng). Đây là xã có đông người Raglai sinh sống, vì vậy những phần quà kể  trên gửi tặng là rất thiết thực, giúp người dân nơi đây có thêm hương vị Tết cổ truyền dân tộc sắp tới.

                                                                                                     Công Thi

*Phật tử phóng sinh trên sông Cửu Long

Sáng ngày 27-1, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang hướng dẫn Phật tử đến TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) phóng sanh 1,1tấn cá trên sông Cửu Long.

unnamed.jpg
Phật tử chùa Thường Quang phóng sinh

Chuyến phóng sinh của Phật tử nhằm hồi hướng công đức đến hương linh Phật tử Phan Minh Nhơn - PDTâm Đại Quang.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hương án Ni trưởng Thích nữ Như Đức trong lễ tam thất - Ảnh: Nguyên Tài

Tưởng niệm tam thất trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức

GNO - Sáng nay, 26-1, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh và môn đồ đệ tử chùa Dược Sư đã trang nghiêm tổ chức lễ tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Thông tin hàng ngày