Tặng quà Tết, trao học bổng cho học trò nghèo

GNO - Sáng 15-1, chùa Phước Đức (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) và nhóm Phật tử thiền viện Quảng Đức (TP.HCM) tặng 150 phần cho các hộ nghèo và các cụ già neo đơn thuộc xã Tân Khánh Đông (ảnh).

dthap.JPG


Ảnh: H.Nghiêm

Tổng chi phí cho việc trao quà 25 triệu đồng. Mỗi năm, chùa Phước Đức thực hiện công tác an sinh xã hội khoảng 1 tỷ đồng.

Được biết, TP.Sa Đéc có 9 phường, xã, xã Tân Khánh Đông nằm vùng ven, người dân lao động bằng nghề nông và một ít trồng hoa kiểng, có 209 hộ nghèo và 224 hộ cận nghèo.

Huệ Nghiêm

NGHỆ AN - ĐĐ.Thích Minh Hải, trụ trì chùa An Thái (Quỳnh Lưu) cho biết nhà chùa đã phối hợp với chính quyền địa phương kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân cùng  chăm lo Tết cho người dân, nhất là những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Tết Ất Mùi này, nhà chùa sẽ phối hợp với chính quyền địa phương xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng tới các hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi.

an Thai.jpg


Chùa An Thái và nhóm từ thiện Nguyên Quang tặng quà cho học sinh nghèo

Song song, chùa Đông Yên phối hợp với nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang (TP.HCM) trao 50 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Quỳnh Thuận.

Chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) phát động chương trình “Áo ấm mùa đông”  - tặng 70 áo ấm cho 70  học sinh nghèo trên địa bàn huyện và trao 50 suất quà cho 50 hộ nghèo và gia đình chính trong dịp Tết, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng.

Hữu Tình

TT-HUẾ - Ngày 13, 14-1, Hội đồng hương thị xã Hương Trà tại TP.Hồ Chí Minh do anh Nguyễn Hoàng Long làm trưởng đoàn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hương Trà tổ chức đi thăm và trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học Thái Dương (xã Hải Dương), Trường Tiểu học Hương Thọ 1 (xã Hương Thọ) và Trường THPT Đặng Huy Trứ (Hương Trà).

Dịp này, đoàn đã trao 25 suất học bổng (350.000 đồng/suất) cho Trường Tiểu học Thái Dương, 21 suất cho Trường Tiểu học Hương Thọ 1 và 45 suất cho học sinh Trường THPT Đăng Huy Trứ.

Tổng kinh phí trao học bổng lần này là 31,85 triệu đồng.

Được biết, Hội đồng thị xã Hương Trà đã tổ chức trao học bổng cho các em học sinh 1 triệu dồng/năm, sinh viên 4 triệu đồng/năm ở Hương Trà từ năm 2010 đến nay.

Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày