Tặng sách cho chùa Pitu Khôsa Răngsay

Đại diện Thư viện TP. Cần Thơ bàn giao sách cho ĐĐ.Lý Hùng
Đại diện Thư viện TP. Cần Thơ bàn giao sách cho ĐĐ.Lý Hùng

GNO - Ngày 15-8, thư viện TP.Cần Thơ vừa tổ chức lễ bàn giao sách của chương trình mục tiêu quốc gia năm 2014 cho chùa Pitu Khôsa Răngsây.

Có 36 quyển sách mới thuộc nội dung “Cấp sản phẩm văn hóa cho đồng bào dân tộc” được bổ sung vào tủ sách chùa Pitu Khôsa Răngsây, tên Việt là chùa Viễn Quang, tọa lạc tại số 27/18 đường Mạc Đĩnh Chi, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Chùa là một trong 12 cơ sở thờ tự tôn giáo của đồng bào Khmer đã được thư viện thành phố đầu tư sách và thiết bị từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia năm 2013.

Hầu hết sách đều được xuất bản trong năm 2014 và một ít xuất bản quí IV năm 2013, thuộc các lĩnh vực: chính trị - xã hội, lịch sử, văn hóa, khoa học kỹ thuật, văn học nghệ thuật và sách dành cho thiếu nhi. Sách là bản gốc mới 100% chưa qua sử dụng, xuất bản, phát hành theo qui định của Luật Xuất bản.

 Được biết, chùa Pitu Khôsa Răngsây đang hỗ trợ rất đông sinh viên Phật tử, người Khmer đang sinh sống và học tập tại nhà chùa. Do vậy việc phát triển tủ sách không chỉ gián tiếp giúp bà con Phật tử tiếp cận tri thức mà còn trực tiếp giúp các sinh viên nâng cao kiến thức  khi còn ngồi ghế đại học.

Ngoài ra, từ nguồn kinh phí 70 triệu đồng, có 7 thư viện quận, huyện có đồng bào Phật tử sinh sống cũng được nhận sách gồm: quận Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt và các huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh. Tổng số sách được trang bị là 1.090 quyển/84 nhan đề, bao gồm 306 quyển hạt nhân tại thư viện huyện và 784 quyển tăng cường luân chuyển cho 7 thư viện xã, phường văn hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày