Tặng tình thương, nhận hạnh phúc!

GNO - Khi chúng ta được sinh ra và lớn lên thành một con người hoàn chỉnh đã là một niềm hạnh phúc, nhưng sinh ra để lớn lên trong vô nghĩa thì cái hạnh phúc ấy có phần thiếu trọn vẹn. 

Cuộc sống muốn có ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn thì nó phải chứa đựng sự yêu thương. Nhưng yêu thương thế nào khi xã hội đang ngày bị vật chất chi phối khiến con người trở nên vô cảm với tất cả, lại là điều phải suy nghĩ! 

71be1075e93bd2106540fb1e632d723e_39279493.img0334.jpg
CLB từ thiện Hoa Từ Bi tập hợp những người biết sẻ chia - Ảnh: T.T.B

Khi còn là điệu tôi chỉ nghĩ rằng hạnh phúc chỉ vỏn vẹn là đạt được những gì mình muốn có, chỉ có vậy thôi. Nhưng khi được thọ cụ túc giới (Tỳ-kheo), được trưởng thành hơn. Tôi chợt nhận ra rằng hạnh phúc không phải đơn giản là đạt được những gì mình muốn mà còn là một sự thương yêu, chia sẻ lẫn nhau giữa con người và con người. Đó mới chính là giá trị và ý nghĩa của cuộc sống này.

Khi tình cờ được một Phật tử đặt câu hỏi: Sao thầy không làm một câu lạc bộ từ thiện cho những người trẻ như bọn con có dịp được "yêu thương"?; tôi như người tỉnh ngủ. Ý tưởng thành lập một nhóm thiện nguyện hình thành. Và chúng tôi tập hợp lại với nhau, chúng tôi đủ thành phần từ công nhân học sinh cho đến lao công hay  trí thức, doanh nhân... nhưng chúng tôi có cùng chung một điểm, đó là lòng thương yêu con người. Để rồi, CLB từ thiện Hoa Từ Bi (www.hoatubi.com) đã ra đời, là đứa con tinh thần của chúng tôi, cũng chính là hạnh phúc khi chúng tôi làm được những gì đó giúp ích cho mọi người.

Các thành viên CLB tin rằng khi chúng ta cho ai đó một tình thương, tất nhiên chúng ta sẽ nhận lại được hạnh phúc (theo luật Nhân quả). Tình thương mang lại hạnh phúc cho người nhận nó, giúp họ có thêm nghị lực để vượt qua thử thách, khó khăn và nó cũng chính là động lực để giúp con người ngày càng hoàn thiện mình hơn. 

Thích Trí Bửu

LTS: Bạn nghĩ gì về "tình yêu thương và hạnh phúc", nhất là trong "bối cảnh" tình yêu thương bị đưa xuống hàng nhì, hàng ba và những giá trị vật chất, lối sống hưởng thụ, vị kỷ đang gia tăng nơi người trẻ? 

Mọi chia sẻ về chủ đề trên, bạn có thể cộng tác với Giác Ngộ Online qua các bài viết cảm nhận, suy tư trăn trở, hoặc kinh nghiệm sống, những kỷ niệm của chính bạn, hoặc người mà bạn có duyên gặp gỡ, tiếp xúc..., vui lòng gửi về bandocgiacngo@gmail.com hoặc phatgiaovatuoitre@gmail.com

Các bài viết phù hợp sẽ đăng trên chuyên mục Phật giáo - Tuổi trẻ của Giác Ngộ Online và sẽ chọn đăng trên Giác Ngộ - báo in hàng tuần.

Rất mong được đón nhận sự cộng tác từ bạn đọc!

___________

Cùng diễn đàn:

>> Nghĩ về cái lạnh ở Âu châu ll >> "Lát cắt" yêu thương & hạnh phúc ll >> Cháy chợ... cháy cả tình người! ll >> Những bài học của Tình thương yêu ll Không vô cảm từ một sự vô cảm ll Cơm chay cho người lang thang ll "Chiếc giường" của những người vô gia cư ll

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày