Tẩy độc cho gan

GNO - Thật ra bạn không cần dùng đến các thuốc hỗ trợ để thanh lọc hay tẩy độc cho lá gan.

Người ta thường nghĩ rằng lá gan chỉ có thể được thanh lọc tốt nhất bằng các loại thuốc hỗ trợ để tẩy độc nhanh và mạnh hoặc hạn chế hấp thụ calories. Tuy nhiên, những hành vi đơn giản trong ăn uống cũng có thể giúp tẩy độc cho lá gan. Cơ thể chúng ta thật sự cần dinh dưỡng hợp lý cho quá trình thanh lọc tự nhiên của cơ thể.

buoi chum hay buoi dang.jpg


Bưởi chùm hay còn gọi là bưởi đắng là một loài cây cận nhiệt đới thuộc chi cam chanh

Sau đây là một số cách có thể hỗ trợ tẩy độc một cách tự nhiên cho gan và một số cơ quan khác:

Nói không với cồn và đường fructose

Đường fructose và cồn đều có tác động xấu lên gan. Đường fructose chuyển hóa thành mỡ tích lại trong gan và các mô.

Nếu hấp thụ quá nhiều đường fructose và tích mỡ trong gan sẽ làm cho gan trở nên yếu đi, và chức năng trao đổi chất của gan cũng kém hiệu quả.

Đường fructose có nhiều trong thức uống có ga, đồ ngọt và bánh kẹo.

Ăn bưởi chùm (bưởi đắng)

Bưởi chùm hay còn gọi là bưởi đắng là một loài cây cận nhiệt đới thuộc chi cam chanh, rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa có lợi cho tẩy độc gan. Một trong những chất oxy hóa có trong loại quả này naringenin - một hợp chất giúp gan đốt mỡ. Loại trái này có thể dùng mỗi ngày.

Làm bạn với hành và tỏi

Các loại thực phẩm giàu sulphur như hành, tỏi có chứa các phân tử cơ bản giúp bài thải một loạt các độc tố cho gan. Trong tỏi có nhiều allicin và selenium sẽ bảo vệ gan khỏi tình trạng quá tải độc tố.

Ăn hạt óc chó

hat oc cho.jpg
Hạt óc chó

Loại hạt này không có đường và chứa nhiều axit amin. Hạt không chỉ chứa nhiều axit béo cần thiết mà còn chứa lượng chất khoáng acginin cao nhất và enzyme glutathione chống oxy hóa hỗ trợ quá trình thải độc của gan và cung cấp oxy cho máu.

Uống trà xanh

Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa và rất giàu các catechin, chất chống oxyhóa có trong thực vật có chức năng loại trừ mỡ tích tụ, thúc đẩy hoạt động của gan và có tác dụng bảo vệ gan khỏi những tổn thương nặng do độc tố.

Đừng quên nghệ

Nghệ được chứng minh là có tác dụng chống nhiễm độc gan và tái tạo tế bào gan bị tổn thương. Nghệ còn là loại thực phẩm giúp lợi mật, tăng cường sản sinh mật, tốt cho người có vấn đề về túi mật.

Trần Trọng Hiếu (Theo Dummies.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mừng thọ các Phật tử cao niên đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Mừng thọ Phật tử cao niên tại chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức lễ mừng thọ cho 20 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng, với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn.

Thông tin hàng ngày