Tây Ninh: Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn

Sáng 28-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82, huyện Tân Biên, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Trai đàn chẩn tế kỳ siêu cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào bị tử nạn trên mảnh đất Tây Ninh. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi vòng hoa tưởng niệm với dòng chữ “Nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi bức trướng đến viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

causieu.jpg

Tại lễ cầu siêu. Ảnh: Vũ Tiến Lực - TTXVN

Đại lễ gồm 3 phần chính: Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh đọc bài văn tế các chiến sĩ; Cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn.

Cũng tại đại lễ, Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh đã trao 1.100 suất quà (mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng) gồm 11 tấn gạo và 110 triệu đồng tiền mặt tặng người nghèo tại 9 huyện, thị xã trong tỉnh. Toàn bộ kinh phí trên do các nhà hảo tâm tại TP.HCM đóng góp thể hiện tấm lòng và truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1334 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Học thiền - đi chậm để nhìn thấy nhau

GNO - Có những buổi sáng, ta bỗng nhận ra mình đã đi rất xa nhưng lại chưa từng thật sự bước. Đi bằng quán tính, bằng trách nhiệm, bằng vai trò phải gánh, để rồi quên mất cảm giác của mặt đất dưới chân và hơi ấm của người bên cạnh.
Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thích Ca đến Sư cô Thích nữ Nhuận Sáng

TP.HCM: Chùa Thích Ca có tân trụ trì

GNO - Sáng 1-2, Lễ tưởng niệm Tuần thất thứ năm Ni trưởng Thích nữ Như Trí, viện chủ chùa Thích Ca (P.Nhiêu Lộc, TP.HCM) và công bố, trao quyết đỉnh bổ nhiệm trụ trì chùa đã diễn ra trong không khí trang nghiêm.

Thông tin hàng ngày