Tây Ninh: Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn

Sáng 28-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82, huyện Tân Biên, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Trai đàn chẩn tế kỳ siêu cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào bị tử nạn trên mảnh đất Tây Ninh. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi vòng hoa tưởng niệm với dòng chữ “Nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi bức trướng đến viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

causieu.jpg

Tại lễ cầu siêu. Ảnh: Vũ Tiến Lực - TTXVN

Đại lễ gồm 3 phần chính: Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh đọc bài văn tế các chiến sĩ; Cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn.

Cũng tại đại lễ, Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh đã trao 1.100 suất quà (mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng) gồm 11 tấn gạo và 110 triệu đồng tiền mặt tặng người nghèo tại 9 huyện, thị xã trong tỉnh. Toàn bộ kinh phí trên do các nhà hảo tâm tại TP.HCM đóng góp thể hiện tấm lòng và truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày