Tết Nguyên đán Tân Sửu có 7 ngày nghỉ

Người lao động sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 10 đến 16-2-2021, tức từ 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu.

Ngày 26-11, Văn phòng Chính phủ thông báo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã duyệt phương án nghỉ Tết với năm ngày theo quy định và hai ngày nghỉ bù, do mùng 2 và 3 Tết (tức 13 đến 14-2-2021) trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật. Người lao động nghỉ bù mùng 4 và 5 tháng Giêng năm Tân Sửu, tức 15 đến 16-2-2021.

lichnghi.jpg
Phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được Chính phủ đồng ý - Đồ họa: Việt Chung

Thủ tướng cũng đồng ý đề xuất của Bộ Lao động Thương binh Xã hội, về việc nghỉ lễ Quốc Khánh từ ngày 2 đến hết 5-9-2021.

Hồi tháng 9, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gồm 7 ngày, trong đó 5 ngày nghỉ chính thức và hai ngày nghỉ cuối tuần, chia thành hai phương án. Phương án thứ nhất như nêu trên và đã được Thủ tướng đồng ý. Phương án hai, nghỉ từ 11 đến 17-2, tức 30 Tết đến mùng 6.

Dịp Quốc khánh năm 2021, Bộ Lao động Thương binh Xã hội đề xuất nghỉ hai ngày, vào 2-9 cộng một ngày liền kề trước hoặc sau. Kỳ nghỉ này cũng có hai phương án. Nếu nghỉ liền kề sau 2-9, công chức viên chức sẽ được nghỉ bốn ngày, từ 2-9 đến 5-9, tức từ thứ Năm đến Chủ nhật. Nếu nghỉ liền kề trước 2-9, công chức, viên chức được nghỉ hai ngày 1-9 và 2-9, tức thứ Tư và thứ Năm. Bộ ưu tiên chọn nghỉ bốn ngày. Bởi nghỉ dài thuận tiện cho người lao động đi du lịch, chuẩn bị cho con vào năm học mới và một số hoạt động khác.

Từ năm 2021, Việt Nam sẽ có thêm một ngày nghỉ lễ dịp 2-9, ngoài 10 ngày nghỉ theo quy định. Chính phủ sẽ lựa chọn ngày nghỉ vào 1-9 hoặc 3-9 tùy lịch từng năm.


Viết Tuân/ VnExpress

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng trong Lễ di quan hài cốt các liệt sĩ quy tập tại Đài tưởng niệm liệt sĩ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lễ dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

GNO - Sáng nay, 6-7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM) trang nghiêm diễn ra Lễ tưởng niệm, dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM), do Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sĩ tổ chức.
Ảnh: Shutterstock

Pháp lạc

GNO - Giữa cuộc đời nhiều biến động, con người không ngừng kiếm tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì? Là sự thỏa mãn các nhu cầu ưa thích, hay là sự an ổn sâu thẳm của nội tâm? Đến nay câu hỏi đó vẫn là dấu chấm lửng.
Chương trình Bữa sáng nghĩa tình được chùa Thiên Chơn triển khai từ tháng 11-2025 đến nay

Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” tại chùa Thiên Chơn (TP.HCM)

GNO - Ngày 4-7, tại chùa Thiên Chơn (phường Thuận An, TP.HCM) tổ chức chương trình Bữa sáng nghĩa tình trao 1.000 phần ăn đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ và các cô chú bán vé số trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày