Tết Trung thu ở khu cách ly Covid-19

Đón Tết Trung thu tháng Tám này thật đặc biệt
Đón Tết Trung thu tháng Tám này thật đặc biệt
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tết trung thu - Tết đoàn viên trẻ em mọi nhà, mọi miền. Thế nhưng với với những em là F0 hay các em nhỏ bị tác động trực tiếp từ dịch bệnh ngày rằm tháng Tám này thật đặc biệt.
Tết Trung thu ở khu cách ly Covid-19 ảnh 1

Ánh đèn lồng, chị Hằng, chú Cuội là những anh hùng trong bộ đồ bảo hộ quen thuộc hàng ngày

Các tình nguyện viên Phật giáo Đồng Nai đang làm nhiệm vụ ở các khu cách ly đã dành chút thời gian ít ỏi của mình để chuẩn bị cùng các em nhỏ đón một cái Tết Trung thu thật đặc biệt vào tối 14-8 Âm lịch.

Tại 3 khu cách ly thuộc Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, khu cách ly Công ty Bitis và khu cách ly Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đều sáng lấp lánh ánh đèn, chị Hằng chú Cuội là những anh hùng trong bộ đồ bảo hộ quen thuộc hàng ngày.

Tết Trung thu ở khu cách ly Covid-19 ảnh 2

Chị Hằng tại khu cách ly

Chương trình trung thu được tổ chức đơn giản, nhanh gọn nhưng chất chứa đầy tình yêu thương của các thầy, sư cô là tình nguyện viên Phật giáo kết hợp cùng với các Sơ Thiên chúa giáo, các chiến sĩ bộ đội, y bác sĩ. Sự vui vẻ háo hức hiện lên khuôn mặt từ người lớn đến trẻ nhỏ, không khí vui tươi ấy đã xua tan đi áp lực dịch bệnh đang đè nặng bấy lâu nay.

Những món quà nhỏ bé là những chiếc bánh trung thu, sữa, đèn lồng mà tự tay các thầy cô chuẩn bị mang ý nghĩa đoàn viên, các em vẫn được bên cạnh bố mẹ nhưng trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt là tại khu cách ly.

Tết Trung thu ở khu cách ly Covid-19 ảnh 3

Chư tôn đức chuẩn bị quà cho trẻ em vui Tết Trung thu

Với sự trợ duyên của các mạnh thường quân từ Hà Nội, TP.HCM, quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cùng gửi gắm tình thương đến cho các em. Mong rằng, mùa trung thu năm nay các em vẫn có những kỷ niệm thật đẹp, động lực của tình thương lan tỏa sẽ giúp các em sớm chiến thắng dịch bệnh, trở về sum vầy với gia đình.

Tết Trung thu ở khu cách ly Covid-19 ảnh 4

Niềm vui, hạnh phúc trong dịp Tết Trung thu lung linh

Các em được hưởng được những giây phút vui tươi và hạnh phúc trong dịp Tết Trung thu, mau chóng phục hồi sức khỏe để sớm được rời khỏi khu cách ly tập trung, sớm trở về sum vầy với gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Về nguồn đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.
[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.

Thông tin hàng ngày