Thái Bình: Bế mạc khóa tu “Nụ thương sen hồng”

GNO - Sau 3 ngày diễn ra, khóa tu “Nụ thương sen hồng” lần thứ năm tại chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình) đã khép lại.

Trong ngày thứ ba, 28-5, nhiều nội dung hết sức sôi động đã diễn ra như thời khóa niệm Phật, đọc hai mươi lời nhớ ơn, thể dục vận động, rèn luyện sức khỏe và cân bằng tâm lý, qua đó quý thầy hướng dẫn các bạn một số phương pháp thực tập Phật pháp tại gia đình để luôn chính niệm, tỉnh thức, sống có ý nghĩa.

IMG_4940.JPG


Đại diện các bạn khóa sinh dâng lời tri ân chư tôn đức Ban tổ chức tại lễ bế mạc khóa tu

Điểm nhấn của ngày cuối cùng chính là những giây phút các em trải lòng mình, viết nhật ký về ba ngày tham dự khóa tu “Nụ thương sen hồng”. Những chia sẻ rất thật, ngây thơ, hồn nhiên của các em làm không khí ngày tu thêm náo nhiệt.

Lễ kết khóa diễn ra trang nghiêm với sự tham dự, chứng minh của chư tôn đức, quý sư thầy, sư cô trong ban tổ chức; các Phật tử về chùa làm công quả, các anh chị tình nguyện viên và gần 800 thiện sinh về chùa tu học.

Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định đã có đôi lời tổng kết khóa tu, nhắc nhở các bạn nhỏ nên học những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, thường xuyên đến chùa học Phật pháp để trở thành con ngoan, trò giỏi, những mầm non đáng yêu của Phật giáo.

Nhân dịp này, nhà chùa đã trao tặng các bạn chứng nhận tham dự khóa tu cùng cuốn sách “Bí mật của trái tim”, “Những tấm gương hiếu thảo” giúp các em có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, nương tựa vào con đường tâm linh, đạo đức, ứng dụng vào đời sống.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày