Thái Bình: Các chùa tiếp tục tổ chức khóa tu mùa hè

GNO - Sáng qua, 8-7, chùa Từ Vân (thôn Bình Minh, X.Bách Thuận, H.Vũ Thư) tổ chức khóa tu Một ngày an lạc với chủ đề “Thắp sáng niềm tin – Ươm mầm tuổi trẻ” dành cho các bạn trẻ. TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình, cùng chư Tăng Ni hướng dẫn khóa tu.

Thaibinh7--2.jpg

Các bạn trẻ tụng kinh tại khóa tu chùa Từ Vân

Gần 200 bạn trẻ đã được chư tôn đức hướng dẫn, thực tập các oai nghi, phép tắc khi đến chùa; khuyến khích các bạn tinh tấn, nỗ lực tu học, giảng dạy về phép tắc người con hiếu thảo theo tác phẩm “Đệ tử quy”.

Thaibinh7--3.jpg

ĐĐ.Thích Nhuận Tâm chia sẻ Phật pháp với các bạn trẻ khóa tu chùa Phúc Hậu

Sáng cùng ngày, chùa Phúc Hậu (thôn Triều Quyến, X.Hòa Tiến, Hưng Hà) cũng tổ chức khóa tu Một ngày an lạc cho trên 100 bạn trẻ trong và ngoài xã. Trong một ngày của khóa tu, các bạn được nghe giảng, tụng kinh Vu Lan; thi vẽ tranh và thuyết trình với sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, UV ban Hoằng pháp Phật giao tỉnh cùng chư Ni bản tự.

* TP.Thái Bình: Nối tiếp thành công của các khóa tu trước, năm nay Đạo tràng Liên Trì Hải Hội (TP.Hà Nội) đã chọn chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) làm địa điểm tổ chức khóa tu học hè dành cho gần 50 em nhỏ trong một tháng. Trong khóa học, quý Thầy đã hướng dẫn các bạn nhỏ các oai nghi khi tham dự khóa tu, học đạo đức của người con Phật.

IMG_5984.JPG

TT.Thích Thanh Định ban đạo từ khóa tu

Tối 7-7 vừa qua, khóa tu đã khép lại với lễ kết khóa và tri ân cha mẹ. TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình đã quang lâm chứng minh lễ kết khóa và có lời đạo từ với các bạn trẻ tham gia khóa tu.

Thượng tọa tán thán công đức của SC.Thích Tịnh Nhân tổ chức khóa tu cho các bạn thiếu niên, nhi đồng; đồng thời chia sẻ vui mừng khi thấy khóa tu đã diễn ra tốt đẹp, đảm bảo sức khỏe cho các em trong những ngày nắng nóng. Thượng tọa mong muốn sau khóa tu này, các em sẽ trở thành những người con ngoan, luôn vâng lời ông bà cha mẹ, chăm chỉ học hành, phấn đấu làm người có ích.

* Thái Thụy: Trong ba ngày từ ngày 6 đến 8-7 vừa qua, chùa Bụt Mọc (thôn Bắc Sơn, X.Thái Hòa) tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 7 với chủ đề “Hương từ bi”. Trong ngày đầu tiên của khóa tu đã có trên 500 bạn trẻ về tham dự với sự hướng dẫn tu học của SC.Thích Đàm Lương cùng chư tôn đức Tăng Ni.

Thaibinh7-.jpg

Thắp nến cầu nguyện khóa tu chùa Bụt Mọc

Sau các thời giảng pháp của ĐĐ.Thích Tâm Đạo (chùa Hoằng Pháp, TP.HCM), các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi như thi nấu ăn, tham gia phiên chợ đồng quê, thi vẽ tranh thuyết trình. Ngoài ra các bạn còn tụng kinh Vu Lan, thắp nến tri ân, sinh hoạt văn nghệ, học phương pháp lạy Phật, kinh hành…

Ban TTTT Phật giáo Thái Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày