Thái Bình: Chùa Bụt Mọc tổ chức khóa tu “Hương từ bi”

GNO - SC.Thích Đàm Lương, trụ trì chùa Bụt Mọc (Thái Hòa, Thái Thụy, Thái Bình) đã tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương từ bi” dành cho các bạn trẻ trong hai ngày, 7 và 8-6 vừa qua.

but moc04.jpg
Bạn trẻ đọc kinh Vu Lan - nhắc về đạo hiếu làm người

Theo đó, tại buổi lễ khai khóa (7-6), TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã quang lâm, có thời pháp nhũ về công đức của cha mẹ. Sau đó, là thời khóa tụng kinh Vu Lan. Xuyên suốt thời gian còn lại, các bạn thiện sinh tham gia các thời khóa tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp, thắp nến tri ân cha mẹ, chơi trò chơi…

Được biết, 3 năm qua, chùa Bụt Mọc liên tục tổ chức khóa tu mùa hè, chủ đề “Hương từ bi”, tạo duyên lành cho các bạn trẻ biết đến Phật pháp...

Phúc Hào - Nguyễn Hữu Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày