Thái Bình: Gần 500 thiện sinh về chùa dự tu

GNO - Chùa Từ Xuyên tổ chức khóa tu “Nụ thương sen hồng lần thứ tư” trong thời gian 3 ngày (từ ngày 3 tới 5-6-2016).

IMG_1077.jpg


500 nụ sen hồng dự tu

Đến với khóa tu các bạn nhỏ có cơ hội học hỏi giáo lý của Đức Phật. Bên cạnh đó còn được học cách làm người, đối nhân xử thế, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người.

Sau khi phổ biến chương trình tu học, nội quy, uy nghi khóa tu và chia chúng, ĐĐ.Thích Thiện Quang, phó ban tổ chức khóa tu đã có thời pháp thoại nói về ý nghĩa khóa tu “Nụ thương sen hồng” và sách tấn các bạn trẻ.

Buổi chiều cùng ngày, SC.Thích Nữ Hương Nhũ, giảng viên Học viện PGVN tại TP.Hồ Chí Minh quang lâm và chia sẻ về “Nụ sen hồng dễ thương”. Sư cô mong các bạn cố gắng chăm ngoan, hiếu thảo, đặc biệt là tu ba nghiệp “thân - khẩu - ý” để trở thành những đóa sen tỏa hương sắc cho đời và đạo.

IMG_1194.jpg


Hoan hỷ chụp hình lưu niệm cùng chư Tăng, Ni giảng sư

Sau thời giảng pháp, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, bình yên khi ngồi tĩnh tọa.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày