Thái Bình: Giới tử tập trung, hành sám tại Đại giới đàn Thánh Long

Đại giới đàn Thánh Long chính thức bắt đầu từ ngày 29-10 đến 31-10-2021
Đại giới đàn Thánh Long chính thức bắt đầu từ ngày 29-10 đến 31-10-2021
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-10, Ban Tổ chức Đại giới đàn Thánh Long năm 2021 chính thức tiếp nhận giới tử về giới trường làm các thủ tục nhập chúng và bước vào 2 ngày hành sám trước khi Hội đồng thập sư đăng đàn truyền trao giới pháp.

Quang lâm chứng minh tham dự có Thượng tọa Thích Thanh Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình; Thượng tọa Thích Thanh Vượng, Phó ban Trị sự tỉnh; Đại đức Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh cùng chư tôn đức trong Ban Tổ chức Đại giới đàn, chư tôn đức nghiệp sư và gần 50 giới tử đồng tề tựu đông đủ.

Sau khi các giới tử hoàn tất mọi thủ tục nhập chúng, Ban Tổ chức Đại giới đàn đã tiến hành điểm danh, phân công chức sự.

Thái Bình: Giới tử tập trung, hành sám tại Đại giới đàn Thánh Long ảnh 1

Đại đức Thích Thanh Ân phân chia phòng xá và phân công chức sự cho các giới tử

Tiếp đó các giới tử đã được Thượng tọa Thích Thanh Hòa ân cần chỉ giáo, khuyến tấn nhắc nhở về nội quy quy định, uy nghi phép tắc cũng như giới thiệu nội dung chương trình tu học trong 3 ngày của giới đàn. Đồng thời các giới tử cũng được chư tôn đức trong Ban Nghi lễ hướng dẫn lên chánh điện cử hành nghi thức cầu Phật gia bị, chính thức bước vào các ngày hành sám cho thân tâm thanh tịnh.

Thái Bình: Giới tử tập trung, hành sám tại Đại giới đàn Thánh Long ảnh 2

Thượng tọa Thích Thanh Hòa giáo giới, dặn dò giới tử về uy nghi, nội quy

Theo kế hoạch số 47 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình, Đại giới đàn Thánh Long sẽ được tổ chức trong 3 ngày: Từ ngày 29-10 đến 31-10-2021. Trước đó các giởi tử đã trải qua kỳ khảo hạch cũng như đã làm lễ tác bạch thỉnh hội đồng giới sư.

Thái Bình: Giới tử tập trung, hành sám tại Đại giới đàn Thánh Long ảnh 3

Giới tử trong thời hành sám

Trong 3 ngày tới, các giới tử sẽ lần lượt được nghe các vị giáo thọ sư giáo giới và hướng dẫn các nghi thức cơ bản trước khi hai hội đồng giới sư vân tập, chính thức đăng đàn truyền giới cho các giới tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày