Thái Bình: Lễ hội bông hồng cài áo tại chùa Từ Xuyên

GNO - Chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) vừa tổ chức lễ hội Bông hồng cài áo - nghi thức thiêng liêng và thành kính nhất trong ba ngày Đại lễ Vu lan - Báo hiếu cầu siêu cửu huyền thất tổ.

IMG_11082019_19.jpg


Chư Tăng tại lễ đài Vu lan

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ trên vào sáng 11-8 có: TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên cùng chư tôn đức Tăng, Ni và sự hiện diện của đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử.

Tại đây, đạo tràng có phút nhập Từ bi quán, dâng lục cúng, nghi thức cài hoa hồng, cảm niệm mùa Vu lan, tác bạch dâng y chư tôn đức chứng minh. Các nghi thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Đặc biệt là phần nghi thức cài hoa hồng, những giọt nước mắt xúc động của các bạn trẻ khi nghe ý nghĩa của bông hồng cài áo.

IMG_11082019_21.jpg


Nước mắt mùa Hiếu hạnh

Khi các Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh chùa Từ Xuyên tác bạch dâng cúng dàng phẩm vật, Thượng tọa Thích Thanh Định ban đạo từ - nêu cao gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên và khuyến tấn hàng Phật tử phải biết sống trọn đạo làm người, phải báo đáp những ân đức mà cha mẹ, Tổ sư và các bậc tiền bối hữu công đã hy sinh cho chúng ta.

Thượng tọa nhắc nhở: “Là người con Phật phải nhớ ơn và đền bốn ơn nặng. Nếu quý Phật tử làm được như vậy thì ngày nào cũng là ngày lễ Vu lan - Báo hiếu”.

IMG_11082019_8.jpg
Thời tụng sám Vu Lan của đạo tràng chùa Từ Xuyên

Kết thúc buổi lễ là nghi thức tụng sám Vu Lan, hồi hướng cho thất tổ cửu huyền được siêu thăng, cha mẹ hiện tiền được an lạc, hạnh phúc. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày