Thái Bình: Lễ khánh thành chùa Văn Lâm - Huyện Vũ Thư

(GNO-Thái Bình): Ngày 04 tháng 02 năm 2010, lễ khánh thành chùa Văn Lâm đã diễn ra trang nghiêm và trọng thể tại xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình trong niềm hân hoan và phấn khởi của quần chúng Phật tử địa phương trước thềm Xuân Canh Dần 2010.

Thái Bình: Lễ khánh thành chùa Văn Lâm - Huyện Vũ Thư ảnh 1

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thanh Tứ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, HT. Thích Thanh Dục- Thành viên HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình.

Thái Bình: Lễ khánh thành chùa Văn Lâm - Huyện Vũ Thư ảnh 2

Thái Bình: Lễ khánh thành chùa Văn Lâm - Huyện Vũ Thư ảnh 3

Về phía chính quyền có  Bà Cao Thị Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Thái Hùng - Chủ tịch MTTQ tỉnh Thái Bình, Bà Trần Thị Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cùng các vị lãnh đạo đại diện các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương thôn Văn Lâm, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, Thái Bình và hàng trăm Phật tử địa phương về tham dự.

Thể theo nguyện vọng của dân, làng Văn Lâm đã giành gần 1000 m2 đất cho phép các con của gia đình ông Trần Văn Cần và bà Đỗ Thị Cừ là Trần Văn Đình, Trần Văn Vệ, Trần Văn Kỳ được hưng công xây chùa, nghĩa cử này được nhân dân trong làng và bà con Phật tử thập phương nhiệt thành hưởng ứng.

Cuối năm 2008 chùa được khởi công xây dựng, đến ngày hôm nay các công trình đã hoàn thành viên mãn. Việc xây dựng Chùa chính cùng nhà Mẫu, nhà Tổ, gác chuông, cổng Tam quan và Đại hồng Chung được tiến hành đồng thời với việc tu sửa tôn tạo ngôi đình làng. Các pho tượng, hoành phi, câu đối được những nghệ nhân ở làng nghề nổi tiếng thực hiện. Tất cả công trình được tạo nên một quần thể liên hoàn đình – chùa và trở thành một thắng cảnh đẹp của người dân Văn Lâm.

Thái Bình: Lễ khánh thành chùa Văn Lâm - Huyện Vũ Thư ảnh 4

HT. Thích Thanh Tứ tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức

Thái Bình: Lễ khánh thành chùa Văn Lâm - Huyện Vũ Thư ảnh 5

Ông Đỗ Đình Động – Bí thư Đảng uỷ xã Duy Nhất trong phần phát biểu đã nói: "...Ngôi chùa mới Văn Lâm được khánh thành sẽ là nơi tổ chức các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động văn hoá, sinh hoạt của nhân dân thôn Văn Lâm đồng thời cũng là nơi để các tín đồ Phật tử, nhân dân trong và ngoài địa phương đến tham quan đảnh lễ. Trong tương lai địa phương xã Duy Nhất mong muốn được sự quan tâm của nhà nước, các tổ chức doanh nghiệp và các cá nhân để xây dựng được nhiều công trình phục vụ hoạt động văn hoá – xã hội cho địa phương góp phầm phát triển xã Duy Nhất ngày thêm đổi mới..."

Thái Bình: Lễ khánh thành chùa Văn Lâm - Huyện Vũ Thư ảnh 6

Phật tử Trần Văn Quy thay mặt nhân dân địa phương đã phát biểu: "...Nhân dân thôn Văn Lâm vô cùng xúc động trong buổi lễ cắt băng khánh thành chùa Văn Lâm. Đây là một nhân duyên lớn đối với nhân dân thôn Văn Lâm khi từ nay có một ngôi chùa khang trang để thường xuyên lễ Phật. Nhân dân địa phương chân thành cảm ơn và tri ân đối với chư tôn đức Tăng Ni, các vị lãnh đạo các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm đã quan tâm và xây dựng chùa Văn Lâm để phục vụ tín ngưỡng cho nhân dân. Nhân dân địa phương hứa sẽ cố gắng nỗ lực làm tốt mọi công việc để bảo tồn và xây dựng chùa cảnh ngày càng khang trang, thôn làng được giàu đẹp tỏ lòng biết ơn đối với các cấp đã dành cho thôn Văn Lâm..."

Thái Bình: Lễ khánh thành chùa Văn Lâm - Huyện Vũ Thư ảnh 7

Thái Bình: Lễ khánh thành chùa Văn Lâm - Huyện Vũ Thư ảnh 8

Thái Bình: Lễ khánh thành chùa Văn Lâm - Huyện Vũ Thư ảnh 9

Thái Bình: Lễ khánh thành chùa Văn Lâm - Huyện Vũ Thư ảnh 10

HT. Thích Thanh Tứ ban đạo từ, giới thiệu về tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Một tổ chức Giáo hội ngày càng có vị thế trong lòng dân tộc và Phật giáo ngày càng phát triển và có nhiều ngôi chùa được tu sửa và xây dựng.

Công việc xây dựng chùa là một công đức rất lớn. Ngôi chùa là nơi bảo tồn và lưu giữ những di tích văn hoá của dân tộc. Hoà thượng hoan nghênh Đảng bộ, Huyện uỷ, Ttỉnh uỷ đã quan tâm tạo mọi điều kiện giúp đỡ, đặc biệt các nhà hảo tâm và nhân dân địa phương đóng góp tịnh tài và công sức trong việc xây dựng chùa Văn Lang được khang trang như ngày hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày