Thái Bình, Nghệ An: Phật tử về chùa tu tập, nghe pháp

GNO - Tin do CTV ở Thái Bình và Nghệ An gửi về tòa soạn...

* Các bạn trẻ về chùa Từ Xuyên dự tu

Gần 100 bạn trẻ ở Thái Bình hôm 18-1 đã về chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình) dự khóa tu một ngày an lạc.

IMG_5613.jpg


Phật tử hoan hỷ nghe pháp

Tại khóa tu, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm đã chia sẻ thời pháp thoại “5 người thầy” với các bạn thiện sinh. Buổi chiều, sau thời tụng kinh Vu Lan, TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa đã chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề “Sống hưởng thụ” với đại chúng.

Thượng tọa nhắc nhở các bạn cần biết sống trong chánh niệm, chuyên cần tu tập, tránh xa những hưởng thụ xa hoa, thực tập hạnh “từ - bi - hỷ - xả”.

Nhuận Trí - Nhuận Nguyện

* Nghệ An: Trên 100 Phật tử về chùa An Thái tu học

Ngày 20-1, chùa An Thái tổ chức khóa tu cho trên 100 Phật tử trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu và tổ chức lễ cầu an, cầu siêu cho vong linh thai nhi sản nạn.

Theo đó, khóa tu được sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Hải An và ĐĐ.Thích Hải Nam. Sau khi đảnh lễ Tam bảo, chư tôn đức đã thực hiện truyền giới theo nghi thức truyền thống.

Phat tu nghe an.jpg

Các Phật tử sau đó được hướng dẫn tụng kinh (ảnh), niệm Phật, kinh hành, thọ thực chánh niệm, nghe pháp thoại chủ đề “Làm thế nào để sống trọn vẹn trong sự an lạc”.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày