Thái Bình: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục thực hiện nghi lễ Tắm Phật
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục thực hiện nghi lễ Tắm Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 22-5, tại trụ sở chùa Thánh Long (phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Thanh Hòa, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Thanh Vượng, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo các cơ quan chính quyền tỉnh tham dự.

Thái Bình: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, nhất tâm tụng bài sám Khánh đản thành kính cúng dường và thực hiện nghi thức Tắm Phật truyền thống, cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, đất nước phồn vinh, thịnh vượng, nhân loại chóng vượt qua đại dịch Covid-19.

Thái Bình: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 ảnh 2

Chư tôn đức niêm hương cúng dường

Được biết, năm nay do ảnh hưởng của dại dịch Covid-19, Đại lễ Phật đản tỉnh Thái Bình chỉ tổ chức trong phạm vi nội bộ Tăng Ni, không tổ chức lễ đài tập trung đông người, không tổ chức diễu hành xe hoa và các chương trình nghệ thuật chào mừng.

Thái Bình: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 ảnh 3

Quang cảnh buổi lễ

Từ ngày mùng 8 đến 15-4-Tân Sửu, tất cả các chùa, tự viện trong tỉnh tụng kinh Khánh đản và kinh Chuyển Pháp luân để kính mừng Phật đản; Khuyến khích tự viện có điều kiện tổ chức trực tuyến lễ Phật đản để kết nối với cộng đồng Phật tử và nhân dân.

Thái Bình: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 ảnh 4

Hòa thượng Thích Thanh Dục cùng chư Tăng làm lễ đặt đá

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình cũng làm lễ đặt đá khởi công xây dựng trung tâm hoạt động Phật sự GHPGVN của tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày