Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra kêu gọi hòa bình nhân sinh nhật lần thứ 61

(GNO): Theo các phương tiện truyền thông Mỹ, ngày 26-7, cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra trong ngày đã gửi đi các tin nhắn kỷ niệm sinh nhật lần thứ 61 của mình trên Twitter, kêu gọi hòa bình.

Ông viết trong bức thư trên Twitter rằng: “Hôm nay tôi đã 61 tuổi. Tôi hy vọng được nhìn thấy những điều tốt đẹp xảy ra với đất nước chúng ta. Tôi đã chuẩn bị hợp tác với các bên. Xin vui lòng không được dùng các vũ lực. Tôi không thích và cũng không đồng ý”. Theo đó, ông tin rằng những người ủng hộ mình sẽ cử hành các hoạt động mừng sinh nhật mình vào ngày 26 tại nhiều nơi trong nước. Ông đã gọi điện thoại về nơi tổ chức sinh nhật của mình tại một ngôi chùa Phật giáo ở quê nhà Chiang Mai và bày tỏ nguyện vọng với hàng trăm người ủng hộ mong muốn được về nước. (Theo Chinadaily)

thai .jpg

- Ngày 27-7, Thái Lan đã tổ chức hoạt động diễu hành lễ hội rước nến (đèn) tại  Suphan Buri. Ảnh trên là một người đẹp đứng trên mui trần có trang trí những hình tượng bằng nến trên xe hoa diễu hành. “Lễ hội rước nến” báo hiệu bắt đầu lễ An cư kiết hạ trong 3 tháng của Phật giáo Nam truyền Thái Lan. Các tượng nến, sau đó sẽ được làm thành những đồ cúng phẩm và bố trí trong các ngôi chùa, đền thờ. (huaxia.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày