Thái Lan: Hai Phật tử bị bắn chết ở miền nam Thái Lan

Cư dân địa phương đang khiêng hai nạn nhân lên xe
Cư dân địa phương đang khiêng hai nạn nhân lên xe
Theo các viên chức cảnh sát Thái Lan, ngày 25-10 tại một tỉnh ở miền nam nước này có 2 phật tử bị các tay súng bắn chết trong lúc đang chay xe máy đi mua thực phẩm.

Một sĩ quan cảnh sát cho biết bốn tay súng bắn chết hai người đàn ông, một người 55 tuổi, một người 46 tuổi ở tỉnh Pattani và để thi thể lại bên lề đường gần chiếc xe máy của họ.

 Các nhân chứng nói rằng, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ, trong khi hai người đàn ông xấu số nói trên đang đi cùng với 3 người bạn, thình lình có 4 tay súng đi trên hai xe máy ập đến nã đạn vào đầu và mình của nạn nhân, nhưng ba người bạn đã chạy thoát.

Trong vòng 5 năm qua, tình hình an ninh trong 3 tỉnh miền ở nam Thái Lan rất lộn xộn, các phần tử Hồi giáo cực đoan đã gây thiệt mạng hơn 3.600 người. Đa phần các cuộc bạo lực đã xảy ra ở đây có hình thức gần giống nhau, bọn chúng đi xe máy bắn vào nạn nhân, đánh bom hoặc chặt đầu nạn nhân… đối tượng bị sát hại thường là phật tử, giáo viên, cảnh sát và viên chức chính phủ…Hiện tại, các cơ quan chức năng hiện đang điều tra để làm rõ sự việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày