Thái Lan: Hàng nghìn người Thái tưởng nhớ ngài Luang Ta Maha Bua

Giác Ngộ - Dòng người tấp nập tiến về chùa Pabaantad, thuộc phía Bắc Thái Lan, để bày tỏ lòng tôn kính đối với ngài Phra Dharmawisuthimongkol, một vị Trưởng lão Hòa thượng đã viên tịch vào ngày 31-1 ở tuổi 97.
wwtn.jpg

Ngài Phra Dharmawisuthimongkol là một vị tu sĩ lão luyện về thiền định và là một tấm gương sáng ngời về đức hạnh. Chính vì thế mà trong cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng năm 1997 ở Thái Lan, ngài đã có thể kêu gọi tín đồ Phật tử trong và ngoài nước đóng góp được hơn 10 tỷ đô-la, và 12 tấn vàng cho Ngân hàng Thái Lan để khôi phục nền kinh tế nước nhà. Nhục thân của ngài sẽ được hỏa táng vào ngày 5-3 tại chùa Pabaantad dưới sự hiện diện và chủ trì của Hoàng hậu Sirikit.

Ngài Phra Dharmawisuthimongkol, còn được nhiều người biết đến với tên Luang Ta Maha Bua Yan-na Sumpanno, được sinh ra trong một gia đình địa chủ giàu có ở phía Đông nam tỉnh Udon Thani. Ngài xuất gia năm 1934 lúc ngài được 20 tuổi. Lúc đầu ngài chỉ nghĩ là sẽ xuất gia trong một thời gian ngắn để thỏa mãn lòng mong ước của gia đình, nhưng sau đó thì thầy Phra Arjarn Mun Puritatto đã làm thay đổi cuộc đời của ngài Dharmawisuthimongkol, khiến ngài phát nguyện xuất gia tu hành và phụng sự đạo pháp cho đến cuối đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày