Thái Nguyên: BTS họp, “nóng” với vụ “sư đánh bạc”

GNO - Sáng qua, 27-10, phiên họp giao ban định kỳ của Ban Trị sự PG tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhằm trao đổi và triển khai một số công tác Phật sự.

Theo đó, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên thông qua công văn số 364/CV.HĐTS về việc “chấn chỉnh việc xuất gia, tập tu tại các tự viện” - nhấn mạnh tới các thành viên BTS quan điểm nhận và độ đệ tử cần phải cẩn trọng hơn.

Tính thời sự của công văn trên càng được quan tâm khi sự việc liên quan đến chùa Mồi (xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên) thuộc tỉnh Thái Nguyên - gây tác động lớn đến dư luận trong thời gian vừa rồi.

thainguyen02.jpg


Quang cảnh buổi họp

BTS PG tỉnh đã khẳng định tại phiên họp, do ngòi bút không “thẳng”, lượng đăng tải trên mạng xã hội quá nhiều khiến cho làn sóng dư luận bất bình, phản ứng gay gắt về vụ hai chú tiểu tại chùa Mồi. Qua đó, nhắc lại thông báo số 588/TB-BTS ngày 21-10 với nội dung - “Các đương sự trong video clip được các trang mạng đưa lên chỉ là chú tiểu mới tập sự, chưa phải là các tu sĩ chính thức, không phải là trụ trì hay chức sắc của giáo hội”.

Chư tôn đức bày tỏ, dư luận đang có những câu hỏi thắc mắc - liệu cơ quan chức năng có đang  lợi dụng chức vụ quyền hạn để bắt người? Theo những gì báo chí - cụ thể là tờ Bảo vệ pháp luật tìm hiểu và đăng tải thì sự thật vụ việc đã bị bóp méo gây hoang mang cho cộng đồng Phật tử.

"Ban Trị sự cũng như quần chúng nhân dân mong các cấp ban ngành có liên quan nhanh chóng tìm ra sự thật để sớm lấy lại sự trong sạch cũng như danh tiếng của những người xuất gia" - chư tôn đức BTS PG tỉnh Thái Nguyên đúc kết.

thainguyen07.jpg


Chư Tăng PG tỉnh Thái Nguyên ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt

Trong buổi họp, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã phát động Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh tích cực ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt.

>> Xem thêm: Có hay không việc sư ở chùa Mồi tổ chức đánh bạc? ||

Thập Bát Công

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.
Giác linh đường Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tại chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM)

[Ảnh] Đại diện lãnh đạo TP.HCM cùng nhiều phái đoàn viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Ngày thứ hai của Lễ tang (6-3), nhiều phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo hội các cấp, lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành TP.HCM,... đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) kính viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh tân viên tịch.
Câu chuyện cá nhân giữa Trần Minh Thành (Nhuận Đạt sau khi hoàn tục) với người bạn nữ được cho là đã đăng ký kết hôn, xôn xao mạng xã hội gần đây - Ảnh: Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

“Nhuận Đạt” đã hoàn tục

GNO - Những ngày qua, mạng xã hội liên tục lan truyền và chia sẻ thông tin về mối quan hệ tình cảm cá nhân giữa một số người, xoay quanh câu chuyện giữa 2 nhân vật nam và nữ, trong đó người nam được cho là “Nhuận Đạt”, “sư thầy Thích Nhuận Đạt”.

Thông tin hàng ngày