Thái Nguyên: BTS họp, “nóng” với vụ “sư đánh bạc”

GNO - Sáng qua, 27-10, phiên họp giao ban định kỳ của Ban Trị sự PG tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhằm trao đổi và triển khai một số công tác Phật sự.

Theo đó, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên thông qua công văn số 364/CV.HĐTS về việc “chấn chỉnh việc xuất gia, tập tu tại các tự viện” - nhấn mạnh tới các thành viên BTS quan điểm nhận và độ đệ tử cần phải cẩn trọng hơn.

Tính thời sự của công văn trên càng được quan tâm khi sự việc liên quan đến chùa Mồi (xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên) thuộc tỉnh Thái Nguyên - gây tác động lớn đến dư luận trong thời gian vừa rồi.

thainguyen02.jpg


Quang cảnh buổi họp

BTS PG tỉnh đã khẳng định tại phiên họp, do ngòi bút không “thẳng”, lượng đăng tải trên mạng xã hội quá nhiều khiến cho làn sóng dư luận bất bình, phản ứng gay gắt về vụ hai chú tiểu tại chùa Mồi. Qua đó, nhắc lại thông báo số 588/TB-BTS ngày 21-10 với nội dung - “Các đương sự trong video clip được các trang mạng đưa lên chỉ là chú tiểu mới tập sự, chưa phải là các tu sĩ chính thức, không phải là trụ trì hay chức sắc của giáo hội”.

Chư tôn đức bày tỏ, dư luận đang có những câu hỏi thắc mắc - liệu cơ quan chức năng có đang  lợi dụng chức vụ quyền hạn để bắt người? Theo những gì báo chí - cụ thể là tờ Bảo vệ pháp luật tìm hiểu và đăng tải thì sự thật vụ việc đã bị bóp méo gây hoang mang cho cộng đồng Phật tử.

"Ban Trị sự cũng như quần chúng nhân dân mong các cấp ban ngành có liên quan nhanh chóng tìm ra sự thật để sớm lấy lại sự trong sạch cũng như danh tiếng của những người xuất gia" - chư tôn đức BTS PG tỉnh Thái Nguyên đúc kết.

thainguyen07.jpg


Chư Tăng PG tỉnh Thái Nguyên ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt

Trong buổi họp, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã phát động Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh tích cực ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt.

>> Xem thêm: Có hay không việc sư ở chùa Mồi tổ chức đánh bạc? ||

Thập Bát Công

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Không nên thờ Phật ở chung cư, hãy lạy Phật... trên trời?

GNO - Nếu mình ở tầng trên cùng thì hãy thờ, còn không thì đừng thờ Phật nhé, cứ đi chùa lễ Phật thôi. Còn nếu muốn lạy Phật ở nhà thì cứ quỳ xuống nhìn ra cửa sổ, nhìn lên trời, tưởng tượng Phật ở trên cao mà lạy, lạy trên bầu trời.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trực tiếp giảng dạy quy củ thiền môn cho các giới tử - Ảnh: Tâm Quý/Báo Giác Ngộ

Tòng Tăng học hạ tại Việt Nam Quốc Tự: Hành trang thiết yếu của giới tử trước thềm Đại giới đàn Thanh Kiểm

GNO - Mùa an cư kiết hạ năm nay tại trường hạ Việt Nam Quốc Tự thêm một dấu ấn đặc biệt khi trở thành nơi rèn luyện, tu học của các tịnh nhân, giới tử Sa-di và Tỳ-kheo đăng ký thọ giới tại Đại giới đàn Thanh Kiểm Phật lịch 2570 (Bính Ngọ, 2026) do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Thông tin hàng ngày