Thái Nguyên: Hội nghị tổng kết Phật sự 2015

GNO - Sáng qua, 6-1, đã diễn ra phiên họp thường kỳ của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên - hội nghị tổng kết công tác Phật sự cuối năm 2015 tại trụ sở của BTS (phường Hoàng Văn Thụ, TP.Thái Nguyên).

Chủ trì và điều hành buổi họp do ĐĐ.Thích Đạo Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, có sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Thường trực BTS, UV BTS đồng tham dự.

IMG_0742 (Copy).JPG


Quang cảnh buổi họp

Theo báo cáo, đặc thù của Thái Nguyên là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc, về mọi mặt mới và đang phát triển nhất là những năm gần đây. Đặc biệt, chư tôn đức Tăng Ni còn rất ít - do đó mọi hoạt động Phật sự của Giáo hội còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế.

Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, hòa hợp của chư tôn đức cũng như Phật tử và nhất là sự tạo điều kiện ủng hộ của các cấp chính quyền nên PG tỉnh đạt được những thành tựu nhất định và đã được TƯGH tặng Bằng tuyên dương công đức. Bên cạnh đó về việc công tác xã hội cũng được nhiều bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên khen tặng.

Báo cáo cũng cho biết, vừa qua, 22-12-2015 Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức thành công lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Sự kiện này nhằm đánh giá lại những hoạt động Phật sự xuyên suốt 10 năm qua của PG tỉnh nhà, đồng thời lấy đó làm phương hướng hoạt động cho những năm tiếp theo của BTS.

Theo đó, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên sau 10 năm thành lập đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong các công tác Tăng sự, hoằng pháp, từ thiện xã hội, nghi lễ... Song, vẫn còn tồn tại những hạn chế như hoạt động của BTS ngày một nhiều, đa dạng, do nhân sự còn quá mỏng, mỗi thành viên phải đảm trách nhiều nhiệm vụ, hơn nữa nguồn kinh phí còn thiếu, do đó phần nào ảnh hưởng đến hoạt động chung...

Thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh, ĐĐ.Thích Đạo Quảng phát biểu chỉ đạo, tán thán công đức của chư tôn đức trong năm qua đã thực hiện tốt các công tác Phật sự đề ra.

Đại đức gởi lời cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo nhiều thuận lợi cho Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành công tác Phật sự. Bên cạnh đó, Đại đức cũng đã nêu ra những tồn đọng, khiếm khuyết cần giải quyết, để tiến tới Đại hội Phật giáo các cấp sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày