Thái Nguyên: Phật giáo đồng hành cùng sĩ tử

GNO - Sáng sớm 4-7, công tác chuẩn bị cho hơn 5,000 suất cơm, nước uống miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh nhằm hỗ trợ cho các sĩ tử yên tâm cho kỳ thi đợt I tại các trường đại học, cao đẳng  nằm trên địa bàn tỉnh của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra khẩn trương.

IMG_0194.jpg
Cơm chay tiếp sức thí sinh dự thi tuyển sinh đợt 1 - Ảnh: Thập Bát Công

Theo đó, chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng với các bạn thanh niên tình nguyện tỉnh Thái Nguyên chính thức ra quân “Tiếp sức mùa thi” trong tinh thần hoan hỷ đầy nhiệt huyết, với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đồng hành cùng các bạn”.

Đây là năm thứ 5 chương trình hỗ trợ thi sinh thi đại học của Tăng Ni, Phật tử Thái Nguyên diễn ra, đã hỗ trợ nhiều thí sinh và phụ huynh an tâm về chỗ ăn, ở để tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học hiệu quả.

Ngoài những hỗ trợ nêu trên, Tăng Ni, Phật tử chùa Huống, chùa Cải Đan, chùa Thịnh Đán tạo điều kiện chỗ ăn, chỗ nghỉ cho hàng trăm sĩ tử trong kỳ thi này.

Năm nay các sĩ tử tập trung thi tại các địa điểm gồm Trường Đại học Khoa học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Y dược Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Trường Đại học Việt Bắc.

Thập Bát Công

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày