Thái Nguyên tổ chức thi viết về hiếu hạnh

GNO - Với chủ đề “Hoa hiếu hạnh”, Ban Hoằng pháp tỉnh Thái Nguyên kết hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức thi viết nhân mùa Vu lan PL.2564, sẽ nhận bài dự thi từ ngày 28-7 đến hết ngày 20-8.

vulan.jpg
Mùa Vu lan luôn gợi cho mỗi người những cảm xúc tri ân, báo ân...

Theo đó, học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập, nghiên cứu và làm việc trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên đều có thể tham gia thi, mỗi người tối đa 3 tác phẩm (văn, thơ, truyện ngắn, tự sự, truyện ký, bút ký…), có giá trị về tri ân và báo ân.

Tác phẩm dự thi không quá 2.000 từ, chưa đăng báo, tạp chí, sách… và ghi đầy đủ thông tin người dự thi, họ tên, năm sinh, giới tính, nghề nghiệp, địa chỉ, số điện thoại dưới bài, để Ban tổ chức tiện liên lạc.

Bài dự thi gửi về chùa Phù Liễn (P.Hoàng Văn Thụ, TP.Thái Nguyên) hoặc qua email: bantrisupgtn@gmail.com.

BTC sẽ công bố và trao giải lúc 18g ngày 26-8-2020, tại chùa Phù Liễn với cơ cấu gồm 1 giải nhất (5 triệu đồng); 2 giải nhì (3 triệu đồng/ giải), 3 giải ba (1 triệu đồng/ giải) và 5 giải khuyến khích (500.000 đồng/ giải). Tất cả các giải thưởng đều có bằng khen của BTS và quà tặng kèm theo.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày