Thăm, chúc Tết, bàn chuyện khôi phục chùa ở Nghệ An

GNO - Chiều qua, 10-1, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An do HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng năm mới tại Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Công an tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh…

TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực  BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng chư tôn đức tháp tùng.

01.jpg


Đoàn BTS GHPGVN tỉnh chúc mừng năm mới tại UBND tỉnh Nghệ An

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Cao Thị Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Hồng Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo Công an, Ban Tôn giáo tỉnh trân trọng đón tiếp phái đoàn.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn sự đón tiếp thân tình, nồng ấm của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, đồng thời chúc mừng tỉnh Nghệ An đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, đạt được kết quả phát triển toàn diện trong năm qua.

Cảm ơn những tình cảm của HT.Thích Thanh Nhiễu và đoàn, ông Nguyễn Xuân Sơn khẳng định, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An luôn có sự đồng hành, quan tâm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An. Về phía tỉnh luôn dành sự quan tâm chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người dân, trong đó có đời sống tôn giáo. Cùng với tỉnh, hình ảnh Phật giáo luôn được Ban Trị sự trau dồi, đặc biệt nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa, đã tác động lớn đến đời sống xã hội, hướng con người tới điều thiện, tính nhân văn.

Ông cũng khẳng định, tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện cho Phật giáo phát triển, hoạt động, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, đồng thời, gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe và an bình tới lãnh đạo GHPGVN cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà.

Tại HĐND tỉnh, HT. Thích Thanh Nhiễu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của HĐND tỉnh trong thời gian qua. Nhân dịp năm mới, Hòa thượng chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ HĐND tỉnh sức khỏe, an khang, cùng Đảng bộ và chính quyền lãnh đạo, điều hành, đưa tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển thịnh vượng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cũng thông báo với đoàn về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội mà Nghệ An đã đạt được trong năm 2019 và nói, UBND tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ban Trị sự khôi phục lại các ngôi chùa, phong tục tập quán cổ truyền của dân tộc; cũng như mong muốn BTS GHPGVN tỉnh nhà sẽ cùng tham gia vào việc quy hoạch lại các di sản chùa chiền, lựa chọn có trọng điểm, từ đó cùng tỉnh duy tu, sửa chữa các ngôi chùa, cũng như từng bước phát triển lĩnh vực du lịch tâm linh.

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh cũng đã đến chúc Tết tại cơ quan Công an tỉnh, UBMTTQVN tỉnh và Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ.

Hữu Tình


* Tin tức gửi về Giác Ngộ online qua mail: onlinegiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào sự cộng tác của quý bạn đọc, cộng tác viên. GN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày