Thăm cư sĩ lão thành Tống Hồ Cầm, sắp tròn 100 tuổi

GNO - Chiều nay, 29-12, thừa ủy nhiệm của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực đã tới thăm cư sĩ lão thành Tống Hồ Cầm - nguyên UV Kiểm soát T.Ư, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ tại tư gia.

Buổi thăm nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2018), có sự tháp tùng của ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký Tòa soạn cùng nhân viên tòa soạn.

a bac cam 1.jpg
HT.Thích Giác Toàn và ĐĐ.Thích Tâm Hải trò chuyện thân tình với cư sĩ Tống Hồ Cầm


HT.Thích Giác Toàn đã ân cần nhắc lại kỷ niệm những ngày đầu về Báo trong những năm đầu 1990, được cùng làm việc với cư sĩ Tống Hồ Cầm; đặc biệt trong mối liên hệ giữa những văn nhân làm báo, giữa thi sĩ Tống Anh Nghị (bút danh của cư sĩ Tống Hồ Cầm) và nhà thơ Trần Quê Hương (HT.Thích Giác Toàn)...

Hòa thượng cũng đã chuyển lời thăm và chúc thọ của Hòa thượng Đệ nhất Phó Pháp chủ đến vị cư sĩ lão thành đã nhiều năm gắn bó với các hoạt động giáo từ thời Chấn hưng, và ngay từ ngày đầu thành lập Báo Giác Ngộ 42 năm về trước.

Cư sĩ Tống Hồ Cầm cũng xúc động nhớ về những ngày còn công tác tại báo, từ buổi đầu thành lập ông đã giữ vai trò quan trọng cho đến ngày nghỉ hưu khi ở tuổi gần 95. Đến tháng 2-2018 tới đây, cư sĩ tròn 100, nhưng ông vẫn minh mẫn, nhiệt huyết khi nói về việc làm báo, phụng sự đạo pháp, đặc biệt là những kỷ niệm sâu sắc với chư vị lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ, và luôn ý thức trách nhiệm cũng như vai trò của người cư sĩ trước chư Tăng.

a bac cam 2.jpg
HT.Thích Giác Toàn trao sách tới cư sĩ

Dịp này, Hòa thượng Phó Tổng Biên tập Thường trực đã thay mặt Ban Biên tập tặng quà mừng thọ tới cư sĩ Tống Hồ Cầm trong niềm hoan hỷ trước thềm năm mới 2018.

Sáng nay, tại tòa soạn cũng đã có buổi họp mặt thân mật trong khuôn khổ kỷ niệm 42 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên.

* Bài liên quan: Cư sĩ Tống Hồ Cầm - chứng nhân gần 100 tuổi ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày