Thăm, tặng quà đến chùa Thứ Năm nhân lễ Sen Đôn-ta của Phật giáo Nam tông Khmer

Thăm, tặng quà đến chư Tăng chùa Thứ Năm
Thăm, tặng quà đến chư Tăng chùa Thứ Năm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, 28-9, nhân lễ Sen Đôn-ta của đồng bào Khmer, được sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương, đại diện Ủy ban MTTQVN huyện An Biên (An Giang) và Ủy ban MTTQVN xã Nam Thái đến thăm và hỗ trợ lương thực đến chư Tăng.

Theo đó, đoàn đã tặng lương thực, thực phẩm thiết yếu đến 30 vị Tăng đang tu học tại chùa Thứ Năm (xã Nam Thái) đang gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Được biết, lễ truyền thống Sen Đôn-ta năm nay bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nên một số tỉnh thành, các tự viện thuộc Phật giáo Nam tông Khmer phải thực hiện nghi lễ Sen Đôn-ta nội tự; Lễ cầu an, cầu siêu, thuyết giảng... được khuyến cáo thực hiện bằng hình thức trực tuyến để bảo đảm phòng chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày