Thắm tình những phần cơm chay từ thiện

Giác Ngộ - Trong những ngày cuối tháng Chạp rét buốt, những tấm lòng thảo thơm đã chung tay làm nên những hộp cơm chay từ thiện giúp người bệnh và người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng để có buổi họp mặt cuối năm tại nhà ông bà Bùi Thị Liểu Tư, 92 tuổi ở phường Hòa Cường Bắc – TP. Đà Nẵng.

Đây không phải là một buổi tất niên thông thường mà một buổi góp mặt những nhà hảo tâm, họ trao đổi, thảo luận không ngoài mục tiêu làm cho bữa cơm chay được ngon hơn, tăng thêm được nhiều phần ăn hơn trong năm mới Tân Mão 2011.

ttcc (2).JPG
Những người con Phật làm từ thiện tại TP. Đà Nẵng
cùng ngồi lại cuối năm để vạch ra hướng đi cho năm mới
ttcc (1).JPG

Năm 2010 các nhà hảo tâm Phật tử chùa Phổ Đà được sự hướng dẫn của TT. Thích Từ Nghiêm đã tổ chức nấu và vận chuyển đến Bệnh viện trao tặng được 32.500 hộp cơm chay miễn phí cho bệnh nhân nghèo với kinh phí lên đến 257.150.000 đồng. Trong phát biểu tổng hợp rút kinh nghiệm để năm 2011 tổ chức tăng thêm chất lượng và số lượng bửa cơm chay từ thiện cho đồng bào nghèo, Phật tử Nguyễn Thị Tuyết Ánh cho biết “Từ chổ những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân lúc đầu không nhận những hộp cơm vì nghe nói là cơm chay, không ngon, ăn không no, chỉ sau hai lần phân phát mọi người đã nhanh chóng đón nhận, ai nấy đều khen cơm chay của chúng ta nấu ngon, sạch sẻ, hợp vệ sinh và ăn đủ no, từ 400 hộp vào tuần đầu nay có tuần đã làm được 1000 hộp, các ngày vía trong tháng được tăng số lượng gấp đôi, có được những kết quả trên là nhờ vào công sức, sự đóng góp nhiệt tình của các tấm lòng nhân ái của các anh chị phật tử  của chùa Phổ Đà, của các bạn sinh viên trẻ. Xin thay mặt những đồng bào còn nhiều khó khăn đã nhận được sự giúp đở xin tỏ lòng thành kính Tri ân công đức quan tâm của chư tôn đức và bà con phật tử…”

ttcc (3).JPG

 Qủa thật như vậy, với tấm lòng thấu hiểu nổi khổ của những người bệnh, sẻ chia bằng cả lòng thành, mỗi người hằng tuần chỉ đóng góp vài trăm nghìn đồng, kẻ góp công, người góp của, các em sinh viên xa nhà đã bớt chút thời gian đến đóng hộp, gói canh… Tất cả chỉ thoảng qua trong khả năng sẵn có của mỗi nhà, mỗi người thế mà khi ngồi nhìn lại, 52 tuần trôi qua họ đã giúp được hơn 30 ngàn bửa cơm chay cho đồng bào nghèo trong bệnh viện. Từ con số nhỏ hàng chục, hàng trăm ngàn đồng hoạt động từ thiện này lớn lên theo tỉ lệ thuận với những tấm lòng thảo thơm, nhân ái với hàng chục chuyến xe vận tải miễn phí, hàng trăm ngày công chia sẻ tình thương. Chỉ có dưới mái chùa rộng mở lòng từ, chỉ ở mỗi tấm lòng của những người con Phật thấm nhuần đức hạnh từ bi, biết chia sẻ, biết yêu thương quay về cùng nhau nương tựa và cho mọi người nương tựa. Chỉ những tấm lòng vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn mới có sự gắn kết bền bỉ trong nhiều năm qua, cùng chung tay thầm lặng chia sẻ từng bữa ăn với những người còn những khó khăn hơn mình, từ những việc tưởng chừng như nhỏ nhoi nhưng rất cần cho cuộc sống của nhiều người trong xã hội.

Một bữa cơm chay cuối năm, họp mặt những tấm lòng thảo thơm, nhân ái cũng là nơi chia sẻ, mời gọi những tấm lòng nhân từ, một thông điệp nhẹ nhàng gởi đến các nhà hảo tâm, các bạn trẻ, góp công, góp sức đến địa chỉ tình thương 226 đường Núi Thành – TP. Đà Nẵng gặp cô Tuyết Ánh để cùng chung tay làm những hộp cơm chay miễn phí giúp những người nghèo trong bệnh viện, họ đang cần lắm những tấm lòng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày