Thăm và hỗ trợ các gia đình khó khăn ở Quỳnh Lưu

GNO - Chiều 8-8, ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng Ban Thường vụ Đoàn xã Sơn Hải đã tới thăm, trao tặng số tiền 3 triệu đồng và cặp, sách cho 2 chị em Bùi Thị Linh (học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Đức Mậu) và Bùi Quang Huy (học sinh lớp 6 trường THCS xã Sơn Hải) trú tại thôn 13 xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu), mẹ bị bệnh ung thư, bố không có việc làm ổn định, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

01.jpg


ĐĐ.Thích Tâm Ngọc thăm hỏi và động viên gia đình chị Trang

Trước đó, ĐĐ.Thích Tâm Ngọc cũng đã tới thăm và hỗ trợ 5 triệu đồng cho chị Trần Thị Trang ở xóm 6, xã Sơn Hải, chồng chị  là anh Trần Văn Dương không may bị tai nạn tử vong trên biển vào ngày 2-8 vừa qua.

Trước mắt trong năm học sắp tới, Đại đức sẽ đứng ra hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho việc học tập của 3 đứa con nhỏ của gia đình chị Trang.

02.jpg


CLB Thiện nguyện Từ Tâm trao số tiền 18 triệu đồng cho anh Hà Thế Văn

Dịp này, CLB Thiện nguyện Từ Tâm, chùa Bát Nhã (Quỳnh Xuân) đã tới thăm và trao hỗ trợ 18 triệu đồng cho anh Hà Thế Văn (31 tuổi) trú tại xóm 10, xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu), bị suy thận, bố anh Văn là ông Hà Thế Vượng (58 tuổi) cũng bị ung thư phổi.

Được biết, sau anh Văn có hai người em gái cùng cha khác mẹ (bé lớn 10 tuổi, bé nhỏ 7 tuổi) có nguy cơ bỏ học vì hiện tại hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những ai quy y Phật/ Không đọa ba đường dữ/ Lậu tận, nơi trời người/ Rồi sẽ đến Niết-bàn

Công đức quy y Tam bảo

GNO - Kinh Phật dạy về luân hồi, chúng sinh sống chết theo nghiệp mà nổi chìm lên xuống xoay vần trong lục đạo. Trong sáu nẻo luân hồi của Dục giới, ai có phước thì được sinh trời người, ai thiếu phước thì bị đọa vào địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh.
Kim Chương tự - ngôi chùa lịch sử của đất Gia Định

Kim Chương tự - ngôi chùa lịch sử của đất Gia Định

GNO - Hai ngôi chùa cổ của trấn Phiên An được tác giả Gia Định thành thông chí khảo tả là Giác Lâm tự và Kim Chương tự. Kim Chương tự là ngôi chùa gánh lấy hầu hết những thăng trầm của lịch sử đất Gia Định. Lúc được coi là ngôi “đại bửu sát”, lúc chỉ còn là ngôi chùa lá nhỏ hoang tàn ở ven Đồng Tháp Mười.

Thông tin hàng ngày