Tháng Tám, ươm mầm thiện...

Tặng quà trung thu cho các em nhỏ tại buôn Bàng, huyện Lắk, Đắk Lắk ngày 19-9 - Ảnh: CTV
Tặng quà trung thu cho các em nhỏ tại buôn Bàng, huyện Lắk, Đắk Lắk ngày 19-9 - Ảnh: CTV

GN - Năm nay, mùa Trung thu về, mọi người lại lên tiếng: hãy trả Trung thu cho trẻ em! Sở dĩ kêu gọi điều đó bởi vì mùa Trung thu dành cho trẻ em đã bị người lớn biến thành mùa “cơ hội” - để tặng quà, dâng lộc lấy lòng, với đủ “suy tư” phía sau bánh biếu.

Bức xúc còn là vì, bánh trung thu dành cho trẻ em đã bị biếu qua biếu lại, người lớn sợ ngọt nhưng vẫn mua bánh biếu sếp, biếu trưởng phòng, biếu nhân viên... Đủ các kiểu lễ nghĩa phát sinh trong thời buổi lạm phát “phải không” với ý đồ “đen” trong đầu người lớn.

Song, ở góc khác, tươi sáng hơn, những chương trình nhân văn nhân mùa Trung thu được gom lại trong mấy chữ “chia sẻ với trẻ nghèo” đã được thực hiện ở nhiều nơi. Thêm một dịp nữa để mỗi người cùng nhau ươm mầm thiện - người đứng ra tổ chức, người khác chung tay ủng hộ để đem Trung thu với tiếng cười rộn rã đến trẻ em miền ngược miền xuôi.

Ấm lòng khi nghĩ tới những người gieo yêu thương và những nụ cười trẻ nhỏ. Mỗi tháng, mỗi mùa... đều có thể là vụ mùa gieo cấy hạt lành nếu trong lòng mỗi người có thao thức, hướng về tha nhân. Thật vậy, từ Tết tới Phật đản, Vu lan rồi đến Trung thu, những cánh tay mang màu áo lam, áo vàng, áo xanh thiện nguyện đã trao cho cuộc sống niềm tin về lòng nhân ái vẫn còn và luôn được lan tỏa khắp nơi nơi...

Chúc Thiệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày