Thanh Hóa: Bế mạc khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ lần VI

GNO - Tối 21-7, tại chùa Giáng (thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) lễ bế mạc khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ VI - năm 2104 đã diễn ra ấm áp.

bemac 1.jpg


Lễ bế mạc khóa tu diễn ra trang nghiêm

Tại buổi lễ, NS.Thích Đàm Thành, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa báo cáo tổng kết khóa tu. Theo đó, trong 4 ngày diễn ra, tất cả các khóa sinh đều được trải nghiệm đời sống tâm linh, tụng kinh, ngồi thiền, kinh hành, niệm Phật, nghe pháp... dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức. Bên cạnh đó các khóa sinh còn được giao lưu, vui chơi thi đua hết mình trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp và yêu thương nhau.

Các hoạt động như tìm hiểu lịch sử Đức Phật, đố vui Phật pháp với chương trình Chuông vang pháp hỷ, trò chơi nhỏ, thi vẽ báo tường, giao lưu văn nghệ giữa các đội đặc biệt có sư tham dự của Quang Anh - quán quân giọng hát Việt nhí năm 2013, chương trình “Nét đẹp khóa sinh”, chúc mừng sinh nhật các bạn có ngày sinh trong tháng Bảy đã tạo ấn tượng và cảm xúc trong các bạn trẻ...

Rất nhiều giấy khen được trao về cho các tập thể và cá nhân đã đóng góp nhiệt tình cho khóa tu thành công tốt đẹp.

bemac 3.jpg
Và không kém phần sôi động của tuổi trẻ

bemac 2.jpg
Nhiều giấy khen đã được trao tặng tới BTC và khóa sinh đạt các thành tích trong suốt khóa

ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS ban đạo từ, đã ghi nhận sự thành công của khóa tu rất bổ ích và đầy ý nghĩa này. Đại đức nói, đây là sự quan tâm của Phật giáo tỉnh nhà đối với thế hệ trẻ; bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện cho chương trình được thành công viên mãn.

Được biết, có 1.250 bạn trẻ đã tham dự khóa tu, diễn ra từ 18 tới 21-7.

bemac 4.jpg


Từ 18 tới 21-7, 1.250 bạn trẻ đã tham dự khóa tu bổ ích do PG Thanh Hóa tổ chức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.

Thông tin hàng ngày