Thanh Hóa: Chư Tăng hạ trường chùa Thanh Hà cử hành lễ Tự tứ

Chư tăng hạ trường chùa Thanh Hà tác pháp kết thúc mùa an cư
Chư tăng hạ trường chùa Thanh Hà tác pháp kết thúc mùa an cư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 21-8, chùa Thanh Hà (TP.Thanh Hóa) trang nghiêm diễn ra lễ Tự tứ, kết thúc mùa an cư kiết hạ dành cho chư Tăng an cư.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong cộng đồng, lễ Tự tứ kết thúc mùa an cư tại chùa Thanh Hà được tổ chức giãn cách, không tập trung đông người. Trước khi vào khóa lễ, chư tôn đức Tăng phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt, thực hiện 5K.

Thanh Hóa: Chư Tăng hạ trường chùa Thanh Hà cử hành lễ Tự tứ ảnh 1

Niêm hương, bạch Phật cử hành nghi lễ mãn hạ

Lễ Tự tứ được diễn ra trang nghiêm tại bảo điện chùa. Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tiến hành niệm hương bạch Phật và cử hành nghi lễ cầu nguyện; chư hành giả thành kính sám hối những lỗi lầm của mình đã phạm, khẩn thiết thỉnh cầu chư tôn đức hoan hỷ chỉ bảo cho mình biết thêm được những tội lỗi đã phạm, để sửa chữa và thành tâm sám hối để được thanh tịnh.

Thanh Hóa: Chư Tăng hạ trường chùa Thanh Hà cử hành lễ Tự tứ ảnh 2

Thượng tọa Thích Tâm Đức thuyết giảng về ý nghĩa lễ Tự tứ

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Đức cũng đã thuyết giảng, cho biết phép Tự tứ có ý nghĩa là mãn túc, hỷ duyệt, tùy ý sự. Theo Thượng tọa “Thời gian an cư là thời gian chư Tăng tập trung tu học, thành tựu phạm hạnh, thăng chứng đạo quả. Hành giả trong buổi Tự tứ phải thanh tịnh tự tín với chính mình trong tinh thần tôn trọng, hòa hợp, vị tha, bao dung độ lượng, công tâm và bình đẳng. Đây cũng là ngày chư Phật hoan hỷ, chư Tăng thụ giới an cư được tăng thêm tuổi hạ, ngày đánh dấu sự thành tựu trong việc tu tập”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày