Thanh Hóa: Chư Tăng hạ trường chùa Thanh Hà cử hành lễ Tự tứ

Chư tăng hạ trường chùa Thanh Hà tác pháp kết thúc mùa an cư
Chư tăng hạ trường chùa Thanh Hà tác pháp kết thúc mùa an cư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 21-8, chùa Thanh Hà (TP.Thanh Hóa) trang nghiêm diễn ra lễ Tự tứ, kết thúc mùa an cư kiết hạ dành cho chư Tăng an cư.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong cộng đồng, lễ Tự tứ kết thúc mùa an cư tại chùa Thanh Hà được tổ chức giãn cách, không tập trung đông người. Trước khi vào khóa lễ, chư tôn đức Tăng phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt, thực hiện 5K.

Niêm hương, bạch Phật cử hành nghi lễ mãn hạ

Niêm hương, bạch Phật cử hành nghi lễ mãn hạ

Lễ Tự tứ được diễn ra trang nghiêm tại bảo điện chùa. Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tiến hành niệm hương bạch Phật và cử hành nghi lễ cầu nguyện; chư hành giả thành kính sám hối những lỗi lầm của mình đã phạm, khẩn thiết thỉnh cầu chư tôn đức hoan hỷ chỉ bảo cho mình biết thêm được những tội lỗi đã phạm, để sửa chữa và thành tâm sám hối để được thanh tịnh.

Thượng tọa Thích Tâm Đức thuyết giảng về ý nghĩa lễ Tự tứ

Thượng tọa Thích Tâm Đức thuyết giảng về ý nghĩa lễ Tự tứ

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Đức cũng đã thuyết giảng, cho biết phép Tự tứ có ý nghĩa là mãn túc, hỷ duyệt, tùy ý sự. Theo Thượng tọa “Thời gian an cư là thời gian chư Tăng tập trung tu học, thành tựu phạm hạnh, thăng chứng đạo quả. Hành giả trong buổi Tự tứ phải thanh tịnh tự tín với chính mình trong tinh thần tôn trọng, hòa hợp, vị tha, bao dung độ lượng, công tâm và bình đẳng. Đây cũng là ngày chư Phật hoan hỷ, chư Tăng thụ giới an cư được tăng thêm tuổi hạ, ngày đánh dấu sự thành tựu trong việc tu tập”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày