Thanh Hóa: Chùa Quần Hậu trở thành điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Khu cách ly chùa Quần Hậu đi vào hoạt động từ ngày 13-10
Khu cách ly chùa Quần Hậu đi vào hoạt động từ ngày 13-10
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bắt đầu từ ngày 13-10, chùa Quần Hậu (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã trở thành điểm cách ly tập trung phòng chống Covid-19 dành cho người dân ở các tỉnh phía Nam trở về quê.

Theo đó, toàn bộ phòng khách, giảng đường, các phòng ở của chư Tăng, Phật tử được sử dụng làm khu cách ly tập trung, với quy mô gần 100 chỗ.

Nhà chùa đã huy động Phật tử phối hợp với lực lượng quân đội, Đoàn Thanh niên địa phương cùng chung tay khẩn trương dọn dẹp, lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, lắp đặt wifi, bình tắm nóng lạnh... và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh chùa để đón người dân về quê thực hiện cách ly y tế.

Lực lượng dân quân sắp xếp nơi ăn, chốn nghỉ cho công dân cách ly tại chùa

Lực lượng dân quân sắp xếp nơi ăn, chốn nghỉ cho công dân cách ly tại chùa

Được biết, trong 2 ngày 13 và 14-10, khu cách ly tập trung tại chùa Quần Hậu đã tiếp nhận 40 công dân từ các tỉnh phía Nam, trong đó có 8 trẻ em.

Đại đức Thích Nguyên Đạt, trụ trì chùa Quần Hậu chia sẻ: “Nhà chùa cảm thấy rất hoan hỷ, khi được chính quyền trưng dụng nhà Tăng của chùa làm khu cách ly tập trung. Hiện nhà chùa cũng đã lên kế hoạch cung ứng các bữa ăn chay miễn phí cho người dân”.

Được biết, chùa Quần Hậu là cơ sở tôn giáo đầu tiên trong tỉnh Thanh Hóa trở thành khu cách ly tập trung cho người dân nhằm hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.
Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày