Thanh Hóa: Chùa Quần Hậu trở thành điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Khu cách ly chùa Quần Hậu đi vào hoạt động từ ngày 13-10
Khu cách ly chùa Quần Hậu đi vào hoạt động từ ngày 13-10
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bắt đầu từ ngày 13-10, chùa Quần Hậu (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã trở thành điểm cách ly tập trung phòng chống Covid-19 dành cho người dân ở các tỉnh phía Nam trở về quê.

Theo đó, toàn bộ phòng khách, giảng đường, các phòng ở của chư Tăng, Phật tử được sử dụng làm khu cách ly tập trung, với quy mô gần 100 chỗ.

Nhà chùa đã huy động Phật tử phối hợp với lực lượng quân đội, Đoàn Thanh niên địa phương cùng chung tay khẩn trương dọn dẹp, lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, lắp đặt wifi, bình tắm nóng lạnh... và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh chùa để đón người dân về quê thực hiện cách ly y tế.

Lực lượng dân quân sắp xếp nơi ăn, chốn nghỉ cho công dân cách ly tại chùa

Lực lượng dân quân sắp xếp nơi ăn, chốn nghỉ cho công dân cách ly tại chùa

Được biết, trong 2 ngày 13 và 14-10, khu cách ly tập trung tại chùa Quần Hậu đã tiếp nhận 40 công dân từ các tỉnh phía Nam, trong đó có 8 trẻ em.

Đại đức Thích Nguyên Đạt, trụ trì chùa Quần Hậu chia sẻ: “Nhà chùa cảm thấy rất hoan hỷ, khi được chính quyền trưng dụng nhà Tăng của chùa làm khu cách ly tập trung. Hiện nhà chùa cũng đã lên kế hoạch cung ứng các bữa ăn chay miễn phí cho người dân”.

Được biết, chùa Quần Hậu là cơ sở tôn giáo đầu tiên trong tỉnh Thanh Hóa trở thành khu cách ly tập trung cho người dân nhằm hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vị sư buộc chỉ tay cho một em bé, cầu chúc may mắn trong năm mới

[Ảnh] Phật tử - đồng bào Khmer TP.HCM đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

GNO - Theo truyền thống của đồng bào Khmer, Chôl Chnăm Thmây là Tết cổ truyền hay còn gọi là lễ chịu tuổi, đón năm mới. Trong ba ngày Tết, Phật tử, đồng bào trở về chùa lễ bái Tam bảo, cầu nguyện một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, sum họp đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

Thông tin hàng ngày