Thanh Hóa: Đại đức Thích Tâm Định tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (2021-2026)

Chư tôn đức Tăng, Ni, đại biểu chính quyền các cấp chụp hình lưu niệm cùng tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Sầm Sơn
Chư tôn đức Tăng, Ni, đại biểu chính quyền các cấp chụp hình lưu niệm cùng tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Sầm Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự khóa IV (2016-2021) và kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện lần thứ V (2021-2026) vào sáng 28-11, tại chùa Khải Nam.
Niệm Phật cầu gia hộ trước khi vào phiên hội nghị chính thức ảnh 1
Niệm Phật cầu gia hộ trước khi vào phiên hội nghị chính thức

Dự hội nghị có đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, thành phố...

Ban chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội ảnh 2

Ban chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 5 năm qua, Ban Trị sự GHPGVN thành phố đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn hoàn thành các công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 như: Củng cố Tăng sự, đào tạo Tăng tài; công tác hoằng pháp, văn hóa, từ thiện - xã hội, xây dựng và trùng tu các cơ sở tự viện, hướng dẫn Phật tử…

Hội nghị lần này đã kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn gồm 23 vị, trong đó 12 Ủy viên Thường trực. Đại đức Thích Tâm Định tiếp tục làm Trưởng ban.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa trao Bằng tuyên dương công đức đến các tập thể, cá nhân xuất sắc ảnh 3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa trao Bằng tuyên dương công đức đến các tập thể, cá nhân xuất sắc

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, TP.Sầm Sơn đã tặng Bằng tuyên dương công đức; UBND và Ủy ban MTTQVN thành phố cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nhiệm kỳ 2016-2021.

Ban Tổ chức hội nghị trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết ảnh 4

Ban Tổ chức hội nghị trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao 2 căn nhà đại đoàn kết trị giá 100 triệu đồng cho hộ nghèo thông qua chính quyền thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh trao quà cho học sinh khó khăn - Ảnh: CTV

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh và

GNO - Từ ngày 21 đến 28-9, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức đoàn Phật tử tặng quà, học bổng cho học sinh khó khăn tại các địa phương.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày