Thanh Hóa: Khánh thành Trường Mầm non Búp Sen Hồng - Chùa Hồi Long

Thượng tọa Thích Tâm Đức và lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân lễ khánh thành Trường Mầm non Búp Sen Hồng - Chùa Hồi Long
Thượng tọa Thích Tâm Đức và lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân lễ khánh thành Trường Mầm non Búp Sen Hồng - Chùa Hồi Long
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-6, chùa Hồi Long (H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã tổ chức lễ khánh thành Trường Mầm non Búp Sen Hồng dành cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Sư cô Thích Đàm Ngoan phát biểu khai mạc ảnh 1

Sư cô Thích Đàm Ngoan phát biểu khai mạc

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Tâm Đức, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Thượng tọa Thích Tâm Chính, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; đại diện lãnh đạo H.Hoằng Hóa và địa phương sở tại,...

Phát biểu tại buổi lễ, Sư cô Thích Đàm Ngoan, trụ trì chùa Hồi Long, Giám đốc Trung tâm Từ thiện xã hội chùa Hồi Long, cho biết: “Trung tâm Từ thiện xã hội chùa Hồi Long hiện đang nuôi 21 trẻ mồ côi, ngoài ra còn bảo trợ cho hàng chục trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".

Thượng tọa Thích Tâm Chính phát biểu chúc mừng ảnh 2

Thượng tọa Thích Tâm Chính phát biểu chúc mừng

Được biết, do chùa Hồi Long nằm ở ven biển, không chỉ xã Hoằng Thanh mà các xã lân cận, rất nhiều cha mẹ đi biển rồi không trở về. Do vậy số lượng trẻ mồ côi trên địa bàn khá đông. "Với mong muốn những đứa trẻ mồ côi, bị bỏ rơi không chỉ được chăm sóc chu toàn mà còn được giáo dục toàn diện về đạo đức, trí tuệ, nên nhà chùa đã tiến hành các thủ tục xin được thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Búp Sen Hồng tại chùa Hồi Long”, Sư cô Thích Đàm Ngoan chia sẻ.

Theo đó, Trường Mầm non Búp Sen Hồng ra đời dành cho các cháu bé đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long, con em Phật tử, con em các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hoằng Thanh và các xã lân cận.

Quang cảnh buổi lễ ảnh 3

Quang cảnh buổi lễ

Trường có quy mô ban đầu gồm 3 lớp, trong đó 2 lớp nhóm nhà trẻ và 1 lớp mẫu giáo với 55 học sinh được chăm sóc bởi 8 cô giáo. Đến nay, các phòng chức năng, phòng học, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động học tập, vui chơi của nhóm lớp; cơ sở vật chất phục vụ cho việc ăn bán trú của các em đã được xây dựng, trang bị đầy đủ, đảm bảo theo quy định.

Dịp này, chùa Hồi Long cùng các Phật tử, nhà hảo tâm đã trao tặng 300 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn H.Hoằng Hoá và tặng 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tổng trị giá quà tặng là 220 triệu đồng.

Đại diện các mạnh thường quân trao quà cho các em nhân ngày 1-6 ảnh 4

Đại diện các mạnh thường quân trao quà cho các em nhân ngày 1-6

Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long được thành lập từ cuối năm 2018, trực thuộc Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thanh Hóa. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng, bảo trợ 50 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bé nhỏ nhất 8 tháng và lớn nhất đang học Đại học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày