Chùa Phật Huệ tổ chức cuộc thi "Em vẽ tranh Phật" kính mừng Phật đản

Chăm chút từng nét màu
Chăm chút từng nét màu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vừa qua, chùa Phật Huệ (thị xã Gò Công, Tiền Giang) đã tổ chức cuộc thi "Em vẽ Phật" dành cho các em thiếu nhi cũng như đoàn sinh Gia đình Phật tử Pháp Vân (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) hướng đến Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Cuộc thi nhằm khuyến khích sự phát triển tài năng, đồng thơi gieo nhân hướng Phật đến các em nhỏ qua việc tô vẽ tranh, tạo niềm tin yêu và quý kính với Đức Phật.

Được biết, mỗi em tham gia cuộc thi có thể tô màu cho bức tranh có sẵn hoặc tự tay vẽ Đức Phật đản sinh trong thời gian 120 phút.

Ban Giám khảo sẽ chấm và chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Dự kiến thời gian công bố và trao giải thưởng là vào ngày 15-4 ÂL.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày