Thanh Hóa: Khảo hạch giới tử Ni tại Đại giới đàn Viên Quang

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-7, các giới tử Ni vân tập tại chùa Sùng Nghiêm (huyện Hậu Lộc) tham gia buổi khảo hạch nhằm tuyển chọn các giới tử đủ điều kiện thọ giới tại Đại giới đàn Viên Quang do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Buổi khảo hạch với sự hiện diện của Ni sư Thích Đàm Hòa, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Đàm Thành, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa.

Các giới tử Ni vân tập tại chùa Sùng Nghiêm

Các giới tử Ni vân tập tại chùa Sùng Nghiêm

Buổi sáng, giới tử được thông qua thể lệ kì khảo hạch, những điều nên và không nên làm đối với giới tử để kỳ thi tuyển diễn ra trang nghiêm và minh bạch. Kế đến, các giới tử được thực hiện các nghi thức trong khóa lễ dưới sự chứng minh của các Ni sư.

Các giới tử thực hiện nghi thức khóa lễ

Các giới tử thực hiện nghi thức khóa lễ

Được biết, Đại giới đàn Viên Quang Phật lịch 2565, Phật giáo Thanh Hóa có 4 giới tử thọ Tỳ-kheo-ni và 1 giới tử thọ Sa-di-ni. Hơn 2 tuần nay, các giới tử đã về chùa Sùng Nghiêm để bái sám, tu học... dưới sự giáo giới, hướng dẫn của Ni sư Thích Đàm Thành.

Đúng 14 giờ, giới tử bắt đầu bước vào kì khảo hạch. Từng giới tử lần lượt đối trước Ban Giám khảo nhận câu hỏi và trả lời trực tiếp. Nội dung khảo hạch có bốn phần: kinh, luật, luận và Phật giáo sử.

Các giới tử lần lượt trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo

Các giới tử lần lượt trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thi diễn giảng cấp Thành phố trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 (2023) tại Việt Nam Quốc Tự

Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM sẽ khai mạc Hội thi diễn giảng cấp Thành phố vào ngày 28-7 tới

GNO - Hôm nay, 22-7, Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM vừa có thông báo gởi đến Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, 21 quận huyện và Ban Chức sự các trường hạ tập trung toàn Thành phố về việc thay đổi lịch khai mạc hội thi diễn giảng (trước đây dự kiến vào ngày 27-7).
Ảnh minh họa

Chăm sóc người bệnh cũng như chăm sóc Như Lai

GNO - Sinh già bệnh chết là những đề mục thường quán của hàng đệ tử Phật. Đã có thân thì chắc chắn sẽ mang theo già bệnh và có ngày chấm dứt sinh mạng. Thái tử Tất-đạt-đa cũng nhờ ưu tư về các đề mục này mà dõng mãnh từ bỏ tất cả để xuất gia.

Thông tin hàng ngày