Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hà Trung, nhiệm kỳ 2021-2026

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn hội nghị
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-11, tại chùa Đô Mỹ (xã Hà Tân), Ban Trị sự GHPGVN huyện Hà Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự khóa IV (2016-2021) và kiện toàn nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện khóa V (2021-2026).

Tham dự hội nghị có Đại đức Thích Tâm Định, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện Hà Trung; Đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thanh Hóa và địa phương.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hà Trung, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1

Chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử và đại biểu cử hành các nghi thức trước khi tiến hành đại hội

Nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong Tăng Ni, Phật tử, sự quan tâm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và các cấp chính quyền địa phương, hoạt động Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo huyện Hà Trung đã thực hiện nhiều thành tựu.

Theo báo cáo, hiện nay, toàn huyện Hà Trung có 17 ngôi chùa , trong đó đã có 14 ngôi chùa có Tăng, Ni trụ trì; 3/17 chùa kiêm trụ trì; 5 chùa có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn được tỉnh công nhận “Chùa cảnh tinh tiến”...

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hà Trung, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2

Quang cảnh đại hội

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã tổ chức nhiều cuộc vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, Phật tử, các nhà hảo tâm tham gia công tác từ thiện, an sinh xã hội; hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt, công tác phòng chống Covid-19 với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Tăng, Ni trụ trì các chùa trong huyện đã huy động được gần 39 tỷ đồng từ nguồn lực xã hội hóa để trùng tu, tôn tạo và xây dựng chùa; Các chùa ở địa phương đã mở rộng công tác hoằng pháp đến nhiều lớp đối tượng xã hội, phát triển Phật tử cả về số lượng và chất lượng; Tổ chức các khóa tu học tại chùa cho các em thanh thiếu niên Phật tử, giúp các em hiểu được giáo lý, sống có đạo đức, sinh hoạt văn hóa vui tươi lành mạnh, tránh xa tệ nạn xã hội…

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hội nghị đã đề ra phương hướng hoạt động cụ thể trong nhiệm kỳ mới: Phát huy tinh thần trách nhiệm của từng thành viên Ban Trị sự, nắm vững đường hướng của Giáo hội; Thắt chặt đoàn kết nội bộ, phát huy hơn nữa tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc; Nâng cao tinh thần đoàn kết hòa hợp với khối đại đoàn kết toàn dân...

Phát biểu tại hội nghị, Đại đức Thích Tâm Chính đã tán thán những thành quả đạt được của Ban Trị sự GHPGVN huyện trong nhiệm kỳ qua và kỳ vọng rằng Ban Trị sự nhiệm kỳ mới với cơ cấu thành phần tiêu biểu, uy tín, trí tuệ sẽ đảm trách, điều hành công tác Phật sự theo Hiến chương, đường hướng, phương châm hành đạo; Đoàn kết, năng động, sáng tạo, kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ đi trước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Tăng Ni, Phật tử và sự tin tưởng của chính quyền địa phương...

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hà Trung, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 3

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Hà Trung ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, công minh, hội nghị đã thống nhất biểu quyết tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Hà Trung nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 thành viên do Đại đức Thích Nguyên Giác làm Trưởng ban Trị sự.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hà Trung, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 4

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa trao Bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân tiêu biểu

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Ban Trị sự GHPGVN huyện, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện cũng đã tặng Bằng tuyên dương công đức, Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày