Thanh Hóa: Lễ tác pháp an cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại chùa Khải Nam

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-5, tại hạ trường chùa Khải Nam (TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa), chư Tăng Ni đã làm lễ tác pháp an cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Sau khi đảnh lễ cẩn bạch chư liệt vị Tổ sư tại Tổ đường Khải Nam thiền tự, chư Tăng tuần tự vân tập chánh điện, chư Ni vân tập tại giảng đường để cử hành nghi thức thọ an cư theo truyền thống.

Thượng tọa Thích Tâm Định, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã niêm hương bạch Phật, đại chúng đồng xưng tán đảnh lễ Tam bảo.

Chư Tăng tác pháp thọ an cư tại trường hạ chùa Khải Nam

Chư Tăng tác pháp thọ an cư tại trường hạ chùa Khải Nam

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Định đã nêu lên ý nghĩa quan trọng của việc an cư kiết hạ đối với chư Tăng Ni, yêu cầu các hành giả trong suốt khóa an cư nghiêm mật với các thời khóa tụng kinh, tọa thiền, niệm Phật, kinh hành,... giữ gìn oai nghi tế hạnh trong tu tập, sinh hoạt hàng ngày.

Đại diện hành giả an cư tại hạ trường cũng đã phát nguyện trong suốt thời gian an cư cấm túc, duy trì ý chí tu học, luôn tinh tấn tu tập, khép mình trong thanh quy, giới luật, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ.

Trường hạ chùa Khải Nam có 37 hành giả Ni

Trường hạ chùa Khải Nam có 37 hành giả Ni

Được biết, hạ trường chùa Khải Nam có 48 chư Tăng Ni, trong đó có 11 chư Tăng và 37 chư Ni, do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa làm chủ hạ; Ban chức sự gồm: Thượng tọa Thích Tâm Định, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Đại đức Thích Tâm Thiện, Ủy viên Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày