Thanh Hóa: Nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong các ngày 26 và 27-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa, thiết thực nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7.

Theo đó, tối ngày 26-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện Quảng Xương và chùa Đại Bi (TP.Thanh Hóa) phối hợp với UBND huyện Quảng Xương tổ chức đại lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Đại lễ cầu siêu, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Quảng Xương ảnh 1
Đại lễ cầu siêu, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Quảng Xương

Được biết, Nghĩa trang huyện Quảng Xương là nơi yên nghỉ của 670 phần mộ anh hùng liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Tại nghĩa trang liệt sĩ TP.Sầm Sơn, lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo TP.Sầm Sơn đã trao 11 suất quà cho người có công cách mạng tiêu biểu trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chư tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền đã cắt băng khánh thành nhà bia ghi danh 1.200 anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang.

Thiết lễ cầu siêu tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Sầm Sơn ảnh 2
Thiết lễ cầu siêu tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Sầm Sơn

Cùng thời gian này, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hậu Lộc đã đến Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hậu Lộc đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Hậu Lộc tặng quà đến Mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 3
Ban Trị sự GHPGVN huyện Hậu Lộc tặng quà đến Mẹ Việt Nam anh hùng

Bên cạnh đó, Ban Trị sự GHPGVN huyện cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện Hậu Lộc trao quà đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Tâm Định trao quà đến các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cẩm Thủy ảnh 4
Thượng tọa Thích Tâm Định trao quà đến các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cẩm Thủy

Trong ngày 27-7, Thượng tọa Thích Tâm Định, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cũng đã đến thăm hỏi và trao quà đến các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cẩm Thủy.

Lễ cầu siêu tại Nghĩa trang huyện Thọ Xuân ảnh 5

Lễ cầu siêu tại Nghĩa trang huyện Thọ Xuân

Ngoài ra, Thượng tọa Thích Tâm Minh, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã làm chủ lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Thọ Xuân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khánh thành, bàn giao phòng học cho học sinh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Đắk Nông: Ban giao các công trình phục vụ cho học sinh Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm tại xã Đắk Ngo

GNO - Ngày 20-9, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đắk Nông, Ban Trị sự Phật giáo H.Tuy Đức, đoàn từ thiện tổ đình Phước Viên (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), lãnh đạo xã Đắk Ngo tổ chức lễ bàn giao công trình phòng học, nhà ăn, nhà bếp cho Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Điêng Đu, xã Đắk Ngo, H.Tuy Đức).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1218 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ai cũng cần được yêu thương

GNO - Adele Tomlin, một học giả, tác giả, nhà sáng lập Dakini Translation and Publications, đồng thời là một hành giả Kim Cang thừa nổi tiếng, vừa qua đã chia sẻ về một số quan điểm của mình xoay quanh tình yêu thương, hạnh phúc và các mối quan hệ từ sự góc nhìn của Phật giáo.

Thông tin hàng ngày