Thanh Hóa sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm

GNO - Sáng 30-7, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019.


hội nghị so ket (14).jpg
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, cùng sự tham gia của các thành viên BTS tỉnh, huyện; trưởng/ phó thư ký, văn phòng các ban ngành chuyên môn của tỉnh hội; trụ trì các chùa trong địa bàn tỉnh; ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó ban Dân vận tỉnh ủy; bà Lê Thị Huyền, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Hồ Việt Anh, Phó ban Tôn giáo tỉnh; cùng đại diện các sở ban ngành của tỉnh.

hội nghị so ket (4).jpg
Chư tôn đức chứng minh

hội nghị so ket (3).jpg
TT.Thích Tâm Đức phát biểu

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, Thường trực BTS đã hoàn thành việc xây dựng chùa tại các huyện miền núi. Ra quyết định ban hành quy định Tăng sự nhiệm kỳ 2017-2022; thành lập BTS Phật giáo huyện Như Thanh, Mường Lát, Quan Sơn, Bá Thước, Quan Hóa - hoàn thành kế hoạch thành lập BTS Phật giáo cấp huyện đạt 100%; 27/27 huyện, thị, thành phố có BTS Phật giáo; kiện toàn lại một số ban ngành cấp tỉnh.

Tổng số Tăng Ni 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh là 181 vị; số chùa có sư trụ trì trong tỉnh 138 ngôi.

6 tháng qua, Giáo hội tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức nhiều cuộc vận động đóng góp xây dựng các quỹ từ thiện xã hội, tổng số tiền từ thiện là: 6.383.759.000 đồng.

Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo cụ thể của các ban ngành trực thuộc tỉnh hội. Báo cáo tình hình xây dụng cũng như sinh hoạt tôn giáo tại các chùa, các BTS mới thành lập trên các huyện miền núi cao như Mường Lát, Bá Thước, Quan Hóa…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quốc Thanh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2019 của BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế thiếu sót cần khắc phục để làm tốt hơn công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2019.

Dịp này, UBMTTQVN tỉnh đã trao giấy khen cho các chùa đạt chuẩn chùa cảnh tinh tiến - gương mẫu năm 2018 - 2019. BTS Phật giáo tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích trong Đại lễ Phật đản 2019.

hội nghị so ket (9).jpg
TT.Thích Tâm Đức tặng bằng khen cho các tập thể

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: "Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư"

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân là vị giáo phẩm đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM sau khi Ban Trị sự được thành lập (1982) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Kỳ vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần I: Kế thừa nội lực, vươn mình cùng dân tộc

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh là vị giáo phẩm đảm nhận Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM trong khóa đầu tiên sau khi GHPGVN thành lập, đã có những chia sẻ, kỳ vọng trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: iStock

Giữ tâm bình thản trước những thị phi trên mạng xã hội

GNO - Những năm gần đây, mạng xã hội trở thành nơi lan truyền rất nhanh các thông tin liên quan đến đời sống tôn giáo. Chỉ cần một đoạn clip ngắn, một bài đăng hay một lời tố cáo chưa được kiểm chứng, câu chuyện có thể lan đi khắp nơi trong vài giờ.

Thông tin hàng ngày