Thành lập CLB Tuổi trẻ PG Nghệ An - chùa Bát Nhã

GNO - Ngày 27-3, chùa Bát Nhã (phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) tổ chức ra lễ mắt - thành lập CLB Tuổi trẻ Phật giáo Nghệ An - chùa Bát Nhã.

Câu lạc bộ với hơn 200 thành viên là Phật tử, chủ yếu là học sinh và sinh viên không quá 30 tuổi có nguyện vọng tham gia.

IMG_0925.JPG


CLB Tuổi trẻ Phật giáo Nghệ An - chùa Bát Nhã vừa thành lập

Câu lạc bộ đã ban hành nội quy hoạt động bao gồm 16 điều. Các thành viên hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng giữa các thành viên và tuân thủ theo quy chế hoạt động của Cầu lạc bộ.

Hình thức hoạt động gồm những buổi sinh hoạt, các khóa tu, nói chuyện chuyên đề về Phật pháp, tụng kinh ghi nhớ lời Phật dạy và thiền định… dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Cảnh.

Trong ngày này, nhân kỷ niệm ngày vía Bồ-tát Quán Thế Âm (19-2) nhà chùa còn tổ chức nhiều hoạt động khác hướng về Bồ-tát như: lễ quy y dành cho 100 Phật tử mới bước vào đạo, khóa tu Bát quan trai.

Dịp này, nhà chùa cũng đã mời các nghệ sĩ đến từ câu lạc bộ nhã nhạc Trường Tiền và đoàn nghệ thuật nhạc cụ dân tộc Huế biểu diễn phục vụ Phật tử và nhân dân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Đêm diễn thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ, qua đó đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Có nên bốc bát hương vào dịp cuối năm?

GNO - Ở quê tôi có tập tục bốc bát hương, thay cát vào dịp cuối năm, nhằm tăng phúc khí và tài lộc. Hiện tôi là Phật tử, đang ở xa quê, vậy cuối năm có cần nhờ thầy bốc bát hương, thay cát không? Tại sao?
Tam tuệ học Văn - Tư - Tu được xem là phương pháp học Phật của những hành giả sơ cơ, giúp nhận định rõ ràng phương hướng tu tập để từng bước nhận lại trí tuệ và tiến tới giác ngộ giải thoát

Mối liên hệ giữa Tam tuệ học và Tam vô lậu học trong giáo lý giải thoát

GNO - Giáo lý đạo Phật được xây dựng trên một mục đích duy nhất và tối thượng, đó là đưa chúng sanh thoát khỏi vô minh tăm tối, được an lạc giải thoát. Chính Đức Phật đã khẳng định trong kinh Pháp hoa về đại sự nhân duyên mà Ngài ra đời, đó là “khai thị chúng sanh, ngộ nhập Phật tri kiến”.
Mẹ tôi lo Tết

Mẹ tôi lo Tết

GNO - Mẹ lo Tết từ tháng Mười âm lịch. Khi những cơn gió heo may bắt đầu se sắt neo về bên bậu cửa, buổi tối mẹ đã cầm giấy bút ra ghi một loạt những việc cần làm cho buổi chợ ngày mai.

Thông tin hàng ngày