Thảo luận về lễ phục dành cho cư sĩ

GNO - Ban Văn hóa T.Ư vừa tổ chức buổi tọa đàm - thảo luận, lấy ý kiến cũng như thẩm định về lễ phục dành cho cư sĩ tại gia.

Tọa đàm diễn ra chiều 21-9, tại TP.HCM, do TT.Thích Thọ Lạc, UVTK HĐTS, Trưởng ban Văn hóa T.Ư chủ trì, cùng các thành viên Ban Văn hóa T.Ư, đại diện Hiệp hội Dệt may VN và các nhà may pháp phục Phật giáo tham dự.

H1.jpg


Chư tôn đức lãnh đạo Ban Văn hóa T.Ư chủ trì tọa đàm

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thọ Lạc cho biết, từ năm 2014, được sự chấp thuận của HĐTS, Ban Văn hóa tiến hành thực hiện 4 đề án lớn với tên gọi “Định hướng đặc trưng pháp phục, kiến trúc, ngôn ngữ và di sản văn hóa Phật giáo VN”. Trong đó, vấn về pháp phục đã được thảo luận nhiều lần và có sự thống nhất về pháp phục dành cho chư Tăng Ni.

Theo TT.Thích Thọ Lạc, phiên tọa đàm này nhằm tìm hiểu lại pháp phục cư sĩ theo tiến trình lịch sử; thẩm định các mẫu pháp phục cư sĩ do các đơn vị hợp tác, các nhà may thiết kế để có cơ sở trình TƯGH, tiến tới việc hướng dẫn thống nhất lễ phục cư sĩ.

Ngay sau đó, toàn thể đại biểu đã lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu liên quan đến lễ phục cư sĩ như màu sắc, chất liệu vải, kiểu dáng, giá thành… từ chư tôn đức Tăng Ni, chuyên gia về thời trang, đại diện các cơ sở may pháp phục.

Đúc kết phiên tọa đàm, HT.Thích Bửu Chánh, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư ghi nhận sự tham dự và đóng góp ý kiến từ các đại biểu. Hòa thượng khẳng định, Ban Văn hóa T.Ư sẽ có những tham mưu phù hợp để HĐTS ban hành văn bản thống nhất về lễ phục trong sinh hoạt Phật giáo đối với chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử - góp phần bảo tồn, tôn vinh giá trị văn hóa Phật giáo.

H2.jpg
Đại biểu tham dự tọa đàm

H3.jpg
Đại biểu góp ý kiến tại tọa đàm

Bo Thiên - Minh Tiến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày