Thắp nến tri ân, cầu siêu ở nghĩa trang liệt sĩ TP.Vinh

GNO - Tối 27-7-2015, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân địa phương TP.Vinh cùng khoảng 1.000 Phật tử (gồm Phật tử Đạo tràng Hương sen xứ Nghệ và Đạo tràng chùa Đức Hậu) cùng các em ‘Gia đình Vườn Tuệ”, các em sinh viên đã truyền đăng, thắp nến, cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Vinh (nghĩa trang tại đường Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu).
IMG_7048 (Small).JPG
Toàn cảnh buổi lễ

Từ chiều, với lòng thành kính, các Phật tử đã có mặt tại nghĩa trang để quét dọn, cắm hoa trang trí và dâng tiến những mâm lễ tại đài tưởng niệm.

ĐĐ.Thích Định Tuệ, UV BTS GHPG tỉnh Nghệ An làm chủ lễ cầu siêu với một không khí thật linh thiêng, thành kính. Khi đã tắt nắng, là hơn 1.000 ngọn nến cùng với từng ấy bông hoa được thắp lên, đặt lên từng ấy ngôi mộ. Nghĩa trang huyền ảo linh thiêng, chỉ trong ít phút, khuôn viên rộng lớn của nghĩa trang liệt sĩ TP.Vinh đã lung linh ánh nến và hơn 1.000 ngôi mộ các anh linh liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ đã được sưởi ấm không chỉ bằng ngọn nến mà còn bằng tấm lòng tri ân của những người con nhân dân TP.Vinh.

Nghĩa trang liệt sĩ TP.Vinh là yên nghỉ của những người con thân yêu của Tổ quốc đã ngã xuống trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, hàng ngàn người con của quê hương xứ Nghệ đã hy sinh tuổi thanh xuân, cùng nhân dân cả nước làm nên cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc.

IMG_7003 (Small).JPG
ĐĐ.Thích Định Tuệ chủ trì buổi lễ niệm hương trước Tam bảo - thiết trí tại đàn lễ trong khuôn viên nghĩa trang

IMG_7011 (Small).JPG
Nghi thức truyền đăng, thắp ánh sáng từ bi nguyện cầu siêu độ...

IMG_6944 (Small).JPG
Hàng nghìn ngọn nến đã được thắp sáng trong giờ phút tri ân
hơn 1.000 anh hùng liệt sĩ TP.Vinh hiện đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ

Cứ mỗi dịp tháng 7 về, khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S thân yêu, người dân Việt Nam lại có một ngày tưởng nhớ rất đặc biệt - Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7) - ngày toàn dân đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sĩ - những người đã anh dũng chiến đấu và hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do, vì hòa bình của dân tộc.

 Thái Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày