Thầy giáo ấn tống sách trao tặng người hữu duyên

Tác phẩm "Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm" củaThiền sư Ajahn Pasanno
Tác phẩm "Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm" củaThiền sư Ajahn Pasanno
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Khi thân mẫu có đại nguyện xuất gia gieo duyên ở tuổi 77, Thạc sĩ Lê Văn Hiến, Trưởng bộ môn Hóa học, Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh, TP.HCM), pháp danh Chánh Hòa Hằng đã phát nguyện ấn tống cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm (NXB Hồng Đức).

Theo đó, thầy giáo trẻ này đã ấn tống 500 cuốn sách nói trên để cúng dường, trao tặng đến người hữu duyên, thích đọc sách.

Phật tử Chánh Hòa Hằng và thân mẫu - Ảnh: NVCC
Phật tử Chánh Hòa Hằng và thân mẫu - Ảnh: NVCC

Được biết, cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm của Thiền sư Ajahn Pasanno phát hành năm 2016 tại Hoa Kỳ, được dịch giả Trần Trọng Hiếu chuyển ngữ, Tỳ-kheo Thích Thiện Tâm hiệu đính, NXB Hồng Đức ấn hành vào tháng 12-2017.

Chia sẻ với Giác Ngộ online, anh Trần Trọng Hiếu cho biết, cuốn sách được ấn tống sau hơn một năm rưỡi biên dịch, hiệu chỉnh và làm thủ tục xuất bản. “Sách hiện diện khi ấy là sự chung tay của rất nhiều vị bồ-đề quyến thuộc. Và, sách cũng đã đến tay người hữu duyên khắp ba miền đất nước sau khi thông tin rộng rãi trên Giác Ngộ online”.

Quyển sách này nguyên bản tiếng Anh, phi thương mại, được Thượng tọa Thích Thiện Tâm sử dụng cho các chuyến hoằng pháp cho tù nhân trong các trại tù ở Hoa Kỳ. Quan sát thấy lợi lạc từ việc tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm mà quyển sách hướng dẫn, qua việc chuyển hóa nội tâm của các tù nhân, nên Thượng tọa ngỏ lời muốn chuyển ngữ quyển sách sang tiếng Việt, để cả tù nhân người Việt ở Hoa Kỳ và mọi người được học và thực hành từ tâm này.

Dịch giả Trần Trọng Hiếu và cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm

Dịch giả Trần Trọng Hiếu và cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền chánh niệm

Cuốn sách dày gần 400 trang ghi nhận một khóa tu thiền diễn ra tại thiền viện Abhayagiri (California, Hoa Kỳ) - chứa đựng phương pháp thực hành tâm từ được giải thích súc tích bằng ngôn ngữ thực hành và được hướng dẫn tỉ mỉ, rõ ràng để việc tiến hành có thể diễn ra một cách hiệu quả trong bất kỳ bối cảnh không gian và thời gian nào.

Bạn đọc có nhu cầu nhận sách, có thể đăng ký theo đường link sau: https://forms.gle/nkrm6gHsTmysReAX9 để đăng ký.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).

Thông tin hàng ngày