Thầy Matthieu Ricard: Hãy từ bi hơn với động vật

GNO - Nhà sư Phật giáo Tây Tạng - thầy Matthieu Ricard mong muốn mọi người từ bi hơn đối với động vật.

Thầy Ricard đã trải qua 10 năm thảo luận về những thói quen hạnh phúc của con người qua TEDTalks và những quyển sách bán chạy nhất, điều đã mang lại cho thầy danh hiệu "Người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới".

Gần đây, thầy đã nói chuyện với HuffPost Rise về tầm quan trọng của việc đối xử với động vật một cách tôn trọng và tử tế.

tubi voi dong.jpg


"Động vật có cảm xúc và chúng có cảm giác đau đớn" - thầy Ricard nói

"Mọi người yêu động vật", thầy Ricard nói. "Và đây là một nghịch lý: Chúng ta yêu thích chó nhưng chúng ta ăn thịt lợn và mặc trang phục làm từ bò. Tại sao? Điều đó không có bất kỳ ý nghĩa nào".

Thầy Ricard đã đi vào vấn đề tại sao con người biện minh cho sự tàn ác đối với động vật bằng cách suy nghĩ không đúng như "Động vật không cảm thấy đau đớn" hay "Động vật tồn tại chỉ để cho chúng ta tiêu thụ".

Thầy mạnh mẽ bác bỏ những tuyên bố này bằng cách nói rằng "hoàn toàn rõ ràng" rằng "động vật có cảm xúc và chúng có cảm giác đau đớn".

Thầy Ricard trong cuốn sách gần đây nhất có tên A Plea For The Animals, nói rằng tử tế với động vật sẽ giúp cải thiện độ sâu của lòng từ bi của chúng ta với tư cách là những con người.

Văn Công Hưng
(theo Huffington Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày