Thể dục trước khi ăn sáng có giúp giảm cân?

GNO - Bỏ qua bữa ăn sáng và thể dục hay tập luyện ngay trong giờ tập buổi sáng có thể giúp bạn ăn ít hơn trong cả ngày hôm đó, theo báo cáo gần đây của một nghiên cứu quy mô nhỏ.

the duc.jpg


Ảnh minh họa

Trong nghiên cứu, 12 người đàn ông da trắng năng động về mặt thể chất từ 18-23 tuổi đến phòng nghiên cứu của các chuyên gia lúc 8 giờ sáng, họ được ngẫu nhiên cung cấp yến mạch hay nước cam, không có bữa sáng. Sau đó, vào lúc 10 giờ, họ lên máy chạy bộ để tập.

Kế đến, họ được cung cấp thức ăn để mang theo ăn trong thời gian còn lại của ngày hôm đó, ăn tự do về số lượng theo ý muốn cá nhân. Các nhà nghiên cứu đo lường lượng thực phẩm còn sót lại vào cuối ngày.

Kết quả cho thấy những người đàn ông sẽ hấp thu nhiều calori hơn trong cả ngày khi họ có ăn sáng trước khi tập luyện. Báo cáo này được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng và Trao đổi chất tháng 9-2016.

Trung bình, người tham gia hấp thu khoảng 4.500 calori vào những ngày họ có ăn sáng trước khi luyện tập, nhưng chỉ vào khoảng 3.600 calori vào những ngày họ tập thể dục mà không có ăn sáng - theo tác giả nghiên cứu Jessica Bachman, Đại học Scranton (Pennsylvania).

Và người tham gia nghiên cứu ăn phần lớn mức calori thêm vào buổi tối. Các nghiên cứu trong tương lai cần tìm hiểu tác động của việc bỏ qua bữa ăn sáng trước khi tập thể dục trên một diện dân số rộng hơn và trong thời gian dài hơn. Các chuyên gia cũng có thể nghiên cứu thêm tác động của việc bỏ bữa ăn sáng đối với các hormone điều chỉnh khẩu vị như insulin, leptin và ghrelin.

Đức Hòa
(theo Live Science)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày